ข่าวประชาสัมพันธ์

AIS ปฏิวัติงานบริการ ทุ่มเปิดตัว “AIS DigitALL Shop” ร้านไร้คนแห่งแรก ที่เซ็นทรัล ฟลอเรสต้า ภูเก็ต

AIS เปิดตัวร้านแนวคิดใหม่ “AIS DigitALL Shop” พร้อมปฏิวัติงานบริการลูกค้าทุกรูปแบบด้วยคอนเซ็ปท์ The Unmanned Store หรือ “ร้านค้าไร้คน” เป็นแห่งแรกของประเทศไทยที่ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ฟลอเรสต้า ภูเก็ต ให้ชาวภูเก็ตสามารถใช้บริการได้แบบครบวงจร ไม่ต้องรอคิว ไม่ต้องใช้เคาท์เตอร์บริการ และไม่ต้องใช้เงินสด เพื่อประโยชน์สูงสุดของลูกค้าคนสำคัญ

ร้าน AIS DigitALL Shop แห่งนี้เป็นร้านแรกที่ AIS มุ่งเน้นการพัฒนางานบริการ และปฏิวัติงานบริการลูกค้าทุกรูปแบบในแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน ด้วยการใช้ “ลิซ่า” หุ่นยนต์ผู้ช่วยอัจฉริยะที่ตอบสนองงานบริการได้ทุกรูปแบบเป็นกำลังสำคัญในการให้บริการร้านค้าแห่งนี้ ลูกค้าสามารถเข้ามาใช้บริการกับลิซ่าได้ทันทีโดยไม่ต้องรอคิว (No Queue) เพื่อเข้าใช้บริการ สามารถทำรายการได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องใช้เคาท์เตอร์คอยให้บริการ (No Counter Service) ด้วยการเชื่อมฐานข้อมูลสำคัญต่าง ๆ ให้ลูกค้าสามารถทำรายการได้อย่างอิสระ และไม่ต้องใช้เงินสดอีกต่อไป (No Cash) โดยลูกค้าสามารถชำระค่าสินค้าและบริการต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วด้วยการใช้ Rabbit Line Pay, Thai QR Payment หรือบัตรเครดิตและบัตรเดบิต ในการชำระค่าสินค้าและบริการต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ตอบสนองนโยบาย Cashless Society ได้เป็นสำคัญ

นอกจากด้านการบริการแล้ว ภายในร้านยังแบ่งโซนต่าง ๆ ออกเป็นทั้งหมด 5 โซนน่าสนใจ เพื่อตอบสนองการใช้บริการของลูกค้าได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น

  1. DIGIT Personal Assistant ครั้งแรกกับ “ลิซ่า” หุ่นยนต์ผู้ช่วยอัจฉริยะที่จะมาตอบสนองทุกงานบริการได้อย่างลงตัว พร้อมทั้งให้ข้อมูลพื้นฐานของสินค้าและบริการ และนำลูกค้าพาไปยังจุดบริการตนเองได้อย่างง่ายดาย
  2. DIGIT Order บริการสั่งซื้อสินค้าผ่าน “ลิซ่า” โดยเมื่อลูกค้าพร้อมทำรายการ ลิซ่า สามารถเปลี่ยนหน้าจอไปสู่การสั่งซื้อสินค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ ช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถซื้อสินค้าได้ด้วยตนเอง
  3. DIGIT Vending บริการตู้ซื้อสินค้าอัตโนมัติ ลูกค้าสามารถทำรายการได้ด้วยตนเอง
  4. DIGIT Cafe บริการคาเฟ่อัตโนมัติ ให้ลูกค้าสามารถซื้อเครื่องดื่มและอาหารว่างได้ด้วยตนเองผ่าน Smart Cafe Vending และ Rabbit Line Pay Cafe
  5. DIGIT Innovation โซนจัดแสดงบริการและเทคโนโลยีที่น่าสนใจในอนาคตของ AIS

นายฮุย เวง ชอง กรรมการผู้อำนวยการ AIS (ซ้าย) และ นางบุษยา สถิรพิพัฒน์กุล Head of Consumer & Service Management AIS (ขวา)

นายฮุย เวง ชอง กรรมการผู้อำนวยการ AIS กล่าวเสริมว่า ร้าน AIS DigitALL Shop แห่งนี้ ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าสูงสุดเป็นสำคัญ และเชื่อว่าลูกค้าชาวภูเก็ต จะได้รับความสะดวกสบายจากบริการที่สามารถทำได้ง่าย ๆ รวดเร็ว และปลอดภัยได้ด้วยตนเอง ถือว่าเป็นการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตและความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลสูงสุดอย่างแน่นอน

ร้าน AIS DigitALL Shop เปิดให้บริการแล้ววันนี้ ที่ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ฟลอเรสต้า ภูเก็ต (เซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต เฟสใหม่) และจะพร้อมให้บริการแก่สาขาอื่น ๆ ในอนาคตอันใกล้นี้ ทั้งสาขาในกรุงเทพมหานครและสาขาภูมิภาคทั่วประเทศ

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)