ข่าวประชาสัมพันธ์

RTB ย้ำจุดยืนผู้นำอุปกรณ์เสริมระดับพรีเมียม ส่งสินค้าใหม่จาก Uniq และ Energea เสริมทัพตลาดอุปกรณ์เสริม

บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านอุปกรณ์เสริมระดับพรีเมียม พร้อมประกาศส่งสินค้าใหม่จากสองแบรนด์ชั้นนำอย่าง “Uniq” และ “Energea” ลุยตลาดในประเทศไทยทุกเซ็กเมนต์ โดยชูจุดเด่นด้านดีไซน์ที่มีความทันสมัย แต่ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพจากเทคโนโลยีที่โดดเด่นและล้ำสมัย เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ต้องการสินค้าคุณภาพสูงแต่ยังคงไว้ซึ่งดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์โดยเฉพาะ

สำหรับทั้งแบรนด์ Uniq และ Energea เป็นแบรนด์อุปกรณ์เสริมจากประเทศสิงคโปร์ที่อาร์ทีบีฯ ได้นำเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยกว่า 10 ปี ในปีนี้ อาร์ทีบีฯ วางแผนที่จะเร่งสร้างการรับรู้และการจดจำแบรนด์ของผู้บริโภคชาวไทยให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับทราบถึงจุดเด่นของสินค้าระดับพรีเมียมที่มีความโดดเด่นและประสิทธิภาพที่เหนือกว่าสินค้าแบบเดียวกันในระดับทั่ว ๆ ไปที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน

พร้อมกันนี้ อาร์ทีบีฯ ยังได้นำผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมใหม่ ๆ จากทั้งสองแบรนด์เข้ามาทำตลาดและวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ อุปกรณ์เสริมชุด Lithos Collective, Flex and Halo และ Element Made Real จากแบรนด์ Uniq และผลิตภัณฑ์สายชาร์จและอุปกรณ์จ่ายไฟด้วยมาตรฐานใหม่ ๆ จากแบรนด์ Energea

สำหรับแบรนด์ Uniq ในปีนี้จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สามชิ้น ได้แก่อุปกรณ์เสริมชุด The Lithos Collective เป็นชุดอุปกรณ์เสริมชุดพิเศษที่ได้รับการออกแบบพื้นผิวสัมผัสให้มีความหรูหรา และจัดวางร่วมกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างลงตัวสมบูรณ์แบบ Flex and Halo เป็นชุดสายชาร์จสำหรับ iPhone ที่มาพร้อมกับการออกแบบที่เรียบง่าย แต่คงไว้ซึ่งดีไซน์ที่ดูโดดเด่นและมีสไตล์ และอำนวยความสะดวกด้วยระบบจัดการสาย (Cable Management) ที่ทำให้สามารถเก็บสายชาร์จได้โดยไม่พันกัน และ Element Made Real เป็นเคส iPhone ที่ได้รับการออกแบบให้มีเอกลักษณ์จากการใช้ซีเมนต์ที่ทำมาจากหินบนเทือกเขาร็อกกี้ มาผสานการออกแบบร่วมกับเปลือกหอยอย่างหรูหรา ให้ความคงทน แข็งแรง และทนทานต่อการตกหล่นได้อย่างดีเยี่ยม

สำหรับแบรนด์ Energea จะเน้นการเปิดตัวอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยให้ผู้บริโภคได้รับความสะดวกสบายที่มากขึ้น ตั้งแต่สายชาร์จ Fibratough ยอดนิยมของผู้ใช้ในประเทศไทย ที่ในปีนี้จะมีสาย Fibratough รูปแบบใหม่ ๆ เข้ามาทำตลาดเพิ่มมากขึ้น อาทิสาย Lightning สาย USB-C และ Micro USB ที่รองรับมาตรฐานใหม่ ๆ อาทิ Fast Charge, Super Fast Charge และ USB Power Delivery ซึ่งทั้งหมดมาพร้อมกับความคงทนที่น่าตกใจ พร้อมรับประกันคุณภาพสูงสุดถึง 10 ปี

Energea ยังมีแบตเตอรี่สำรองและอุปกรณ์จ่ายไฟรูปแบบใหม่ ๆ วางจำหน่ายในปีนี้ด้วย อาทิ แบตเตอรี่สำรอง Compact Alumini แบตเตอรี่สำรองความจุสูงถึง 10000 mAh บนขนาดเล็กกะทัดรัดเท่ากับบัตรเครดิต พร้อมรองรับ Amp-Smart เทคโนโลยีการปรับแรงดันไฟแบบอัตโนมัติ เพื่อยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ Travelmate PD30+ อุปกรณ์จ่ายไฟคุณภาพสูงที่เป็นแบตเตอรี่สำรองในตัว PowerHub 4PD+ อุปกรณ์จ่ายไฟคุณภาพสูง รองรับมาตรฐาน Qualcomm QuickCharge 3+ และ USB Power Delivery WiHub อุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ด้วยสาย USB C ที่รองรับทั้ง USB-A, USB-C, SD Card, microSD Card, และ HDMI 2.0 และยังกลายเป็นแท่นชาร์จแบบ Wireless Charging ในตัวได้ด้วย

ดร. บรรพต วัฒนสมบัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า “ในปีที่ผ่านมา อาร์ทีบีฯ สามารถทำผลประกอบการได้ดีแม้ว่าธุรกิจค้าปลีกจะอยู่ในช่วงชะลอตัว โดยรายได้ของบริษัทเติบโต 34% จาก 344 ล้านบาท เป็น 468 ล้านบาท ซึ่งรายได้ทั้งหมดส่วนใหญ่มาจากผลิตภัณฑ์ประเภท Power Solution หูฟังประเภท True Wireless และการได้รับสิทธิ์การทำตลาดผลิตภัณฑ์แบรนด์ Beats อีกครั้งจาก Apple ประเทศไทย รวมถึงการขยายธุรกิจไปยังธุรกิจแบบ B2B (Business to Business) อย่างต่อเนื่อง

สำหรับในปีนี้ อาร์ทีบีฯ จะเน้นการสื่อสารแบรนด์และสร้างการรับรู้และการเข้าถึงแบรนด์สินค้าต่าง ๆ ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น ซึ่งอาร์ทีบีฯ คาดการณ์ว่าตลาดอุปกรณ์เสริมจะยังคงขยายตัวมากขึ้นแต่ไม่เท่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากกำลังซื้อของผู้บริโภคยังไม่ปรับตัวดีขึ้น อีกทั้งสภาพเศรษฐกิจในประเทศชะลอตัว ค่าเงินบาทแข็งตัว ความซับซ้อนทางการเมือง สงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีน และตลาดสมาร์ทโฟนถึงจุดอิ่มตัว แต่ทั้งนี้ อาร์ทีบีฯ ยังมุ่งมั่นที่จะนำเสนอสินค้าและนวัตกรรมใหม่ ๆ จากหลายแบรนด์ชั้นนำให้กับตลาดอุปกรณ์เสริมในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ทำให้มั่นใจได้ว่าในปีนี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งปีที่ได้รับการตอบรับที่ดี และหนุนให้รายได้ของบริษัทฯ โตขึ้นอย่างต่อเนื่องเหมือนปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะการเติบโตในด้าน Power Solution, Gaming และ Enterprise Digital Transformation ตลอดจนกลุ่มผู้ใช้ระดับกลางถึงบนที่ยังคงชื่นชอบดีไซน์ คุณภาพ และเทคโนโลยี ซึ่งทั้งหมดยังมีโอกาสในการเติบโต”

สำหรับสินค้าทั้งหมดที่เปิดตัวในครั้งนี้ อาร์ทีบีฯ จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือนมีนาคมนี้เป็นต้นไป ที่ร้านค้าและตัวแทนจำหน่ายของอาร์ทีบีฯ ทุกแห่ง และร้านค้าออนไลน์บน Lazada, Shopee และ JD Central

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)