ข่าวประชาสัมพันธ์

AIS ปล่อยอัลติ! ออกแพ็คเกจ “eSports Package” ตอบโจทย์เหล่าเกมเมอร์ทั้งมือถือและเน็ตบ้าน

AIS ปล่อยอัลติเอาใจลูกค้ากลุ่มเกมเมอร์ด้วยแพ็คเกจใหม่ล่าสุด “eSports Package” ตอบโจทย์ทุกความต้องการของเกมเมอร์ด้วยอินเทอร์เน็ตคุณภาพที่ไม่ใช่แค่ เร็ว แรง แต่ยังทำเวลาได้ดีที่สุดด้วยค่า Latency ที่ต่ำที่สุดในผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือและอินเทอร์เน็ตตามบ้าน พร้อมผูกพันธมิตรเกมออนไลน์จัดท่าไม้ตายปรับจูนเน็ตเวิร์คให้เล่นเกมได้ดีที่สุด พร้อมเดินหน้าสร้างภาพลักษณ์ใหม่ “ถ้าจะเล่นเกม ต้อง AIS เท่านั้น”

AIS eSports Package มีให้เลือกทั้งแพ็คเกจสำหรับมือถือและอินเทอร์เน็ตบ้าน AIS Fibre โดยมีรายละเอียดดังนี้

 

AIS eSports On-top Package เล่นเกมฟรี ไม่เสียค่า Data

อัลติแรกสำหรับลูกค้า Mobile กับแพ็คเกจเล่นเกมไม่อั้นเพื่อคอเกมทุกคน ทั้งระบบเติมเงินและรายเดือน การันตีคุณภาพด้วยรางวัลเครือข่ายโทรศัพท์มือถืออันดับ 1 ที่เร็วที่สุดในประเทศไทย 4 ปีซ้อน ให้ค่า Upload สูงที่สุด Download สูงที่สุด และ Latency หรือค่าความหน่วงต่ำที่สุดเมื่อเทียบกับผู้ให้บริการรายอื่น

สำหรับลูกค้านิสิต-นักศึกษาที่มีอายุไม่เกิน 23 ปี กับแพ็คเกจ AIS ZeeD ทั้งซิม AIS ZeeD 1-2-Call และแพ็คเกจ U ZeeD สำหรับระบบรายเดือน รับสิทธิ์เล่นเกม PUBG Mobile, ROV, Freefire และ Ragnarok M: Eternal Love ฟรี ไม่อั้น ไม่เสียค่าเน็ตบนมือถือ จากสิทธิพิเศษเดิมที่มีอยู่แล้วของแพ็คเกจ และพิเศษยิ่งกว่าสำหรับลูกค้ารายเดือนและเติมเงินในปัจจุบันที่ไม่ได้ใช้แพ็คเกจ AIS ZeeD หรือมีอายุเกิน 23 ปี สมัครแพ็คเกจ eSports On-top เริ่มต้นที่ 29 บาท/วัน รับเน็ตพร้อมสิทธิ์เล่นเกมข้างต้นฟรี ไม่เสียค่าอินเทอร์เน็ตเช่นเดียวกัน

 

AIS Fibre eSports Package เน็ตแรงจัดเต็ม ครั้งแรกกับ Dual Bandwidth แยกท่อเล่นเกมและใช้ทั่วไป

อัลติลูกใหญ่สำหรับลูกค้า AIS Fibre กับแพ็คเกจใหม่ล่าสุด AIS Fibre “eSports Package” แพ็คเดียวที่ให้คุณเต็มอิ่มทุกความบันเทิงโดยไม่รบกวนใคร กับครั้งแรกของประเทศไทยที่เน็ตบ้านเป็นระบบ “Dual Bandwidth” แยกท่อการใช้งานปกติและท่อเพื่อการเล่นเกมออกจากกัน ไม่รบกวนซึ่งกันและกัน และไม่มีคำว่า “แลค” อีกต่อไป แถมยังให้ Public IPv4 ในราคาเบาๆ อีกด้วย

คุณศรันย์ ผโลประการ หัวหน้าฝ่ายงานบริหารธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบนด์ เปิดเผยถึงเบื้องหลังของเทคนิคนี้ว่า เทคนิคนี้เป็นเทคนิคการส่งสัญญาณรูปแบบใหม่ที่มีชื่อว่า Virtual Circuit โดยการส่งอินเทอร์เน็ต 2 Account ไปที่ ONU และ Router ตัวเดียวกัน แล้วใช้พอร์ต Lan ช่องที่ 4 ซึ่งเดิมเป็นช่องสัญญาณอินเทอร์เน็ตสำหรับ AIS Playbox เป็นช่องพิเศษสำหรับใช้ท่อเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ

ด้วยเทคนิคนี้ จะทำให้ผู้ใช้สามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้พร้อมกันทั้งสองท่อโดยไม่รบกวนซึ่งกันและกัน แม้ว่าฝั่งปกติจะมีการใช้งานอย่างหนักหน่วง ทั้งการสตรีมมิ่ง ดูหนัง ฟังเพลง หรือแม้กระทั่งโหลดไฟล์ขนาดใหญ่ หรือโหลดไฟล์พร้อมกันเป็นจำนวนมาก ก็ไม่ทำให้การเล่นเกมที่ใช้อีกท่อหนึ่งได้รับผลกระทบจากความเร็วที่ตกลงแต่อย่างใด

และที่พิเศษยิ่งกว่า AIS ยังได้จับมือร่วมกับผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำอย่าง Garena, Pearl Abyss, PUBG Corporation ร่วมกันปรับแต่งระบบเน็ตเวิร์คของ AIS Fibre ให้สามารถเล่นเกมในเครือได้อย่างรวดเร็วที่สุด ไม่มีสะดุด และให้ค่า Latency ต่ำที่สุดเมื่อเทียบกับผู้ให้บริการรายอื่น ๆ ซึ่งเกมที่รองรับในขณะนี้มี Heroes of Newerth, League of Legends, Point Blank, FIFA Online, Blade & Soul, Free Fire, Counter Strike: Global Offense, PlayerUnknown’s Battlegrounds, Black Dessert และในอนาคตจะมีเกมออนไลน์ และเกมประเภท Multiplayer อื่น ๆ ทั้งบน PC, Mobile และ PS4 ที่จะรองรับฟังก์ชันนี้ของ AIS Fibre อีกเป็นจำนวนมาก

แน่นอนว่าเพื่อเป็นการต้อนรับ SEA Games 2019 ที่ประกาศให้กีฬา eSports เป็นกีฬาที่ได้รับเหรียญรางวัลเป็นปีแรก AIS Fibre ยังได้ปรับแต่งให้ 6 เกมที่ใช้การแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็น Mobile Legends, DOTA2, Tekken 7, Arena of Valor (ROV), Starcraft 2 และ NBA2K League รองรับฟีเจอร์ดังกล่าวของ AIS Fibre ด้วยเช่นกัน ถือได้ว่า AIS Fibre คืออินเทอร์เน็ตเพื่อการเล่นเกม และเพื่อการแข่งขัน eSports อย่างแท้จริง

แพ็คเกจ AIS Fibre eSports มีทั้งหมด 3 ราคา ได้แก่ 790 บาท กับความเร็ว 100/100 Mbps 890 บาท กับความเร็ว 200/200 และ 990 บาท กับความเร็ว 300/300 Mbps ทุกแพ็คเกจจะได้รับ Public IPv4 (Fixed IP) 1 ชุดสำหรับท่อใช้เล่นเกม (ท่อทั่วไปจะได้ Private IPv4) อย่างไรก็ตามแต่ แพ็คเกจนี้ไม่สามารถขอใช้ AIS Playbox ได้ และลูกค้าเก่าที่มี AIS Playbox จะถูกยกเลิกบริการเมื่อเปลี่ยนมาใช้แพ็คเกจนี้ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ AIS ได้เตรียมการปรับแพ็คเกจชุดใหญ่ให้ลูกค้า Fibre ทุกคนสามารถใช้ AIS Play รูปแบบใหม่ ง่ายกว่า และสะดวกกว่าในเร็ว ๆ นี้

ลูกค้าใหม่สามารถสมัครแพ็คเกจ AIS Fibre eSports ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนลูกค้าปัจจุบันสามารถเปลี่ยนแพ็คเกจเป็น eSports Package ได้ตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคมนี้เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ AIS Call Center 1175

อย่างไรก็ตามแต่ อัลติของ AIS ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ลูกค้า AIS Fibre เตรียมพบกับการปรับราคาแพ็คเกจใหม่ยกแผงเร็ว ๆ นี้

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)