ข่าวประชาสัมพันธ์

กลุ่มดุสิตธานี จับมือ CPN ร่วมเปิดตัว “Dusit Central Park” ที่สุดของโครงการมิกซ์ยูสที่ผสานความเป็นไทยสู่สายตาชาวโลก

กลุ่มดุสิตธานี ผู้นำด้านการพัฒนาธุรกิจการโรงแรมและบริการที่มีประสบการณ์กว่า 70 ปี ได้ประกาศความร่วมมือกับ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN ผู้นำด้านการพัฒนาโครงการศูนย์การค้าและอสังหาริมทรัพย์ในเครือเซ็นทรัล ในการสร้างโครงการมิกซ์ยูสขนาดใหญ่ เพื่อพลิกโฉม “โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ” สู่ “ซูเปอร์คอร์ซีบีดี” ที่เชื่อมทุกย่านที่สำคัญของกรุงเทพมหานคร กับโครงการ “Dusit Central Park” (ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค) ด้วยงบลงทุนกว่า 36,700 ล้านบาท ภายใต้แนวคิด Here for Bangkok เพื่อสร้างบริบทใหม่ในการใช้ชีวิตให้กับคนกรุงเทพฯ

โครงการดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค เป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์รูปแบบผสมผสานหรือมิกซ์ยูส ประกอบไปด้วยพื้นที่ทั้งหมดสี่ส่วน รวมกว่า 440,000 ตารางเมตร สถาปัตยกรรมทั้งหมดออกแบบโดยบริษัทร่วมทุนระหว่าง บริษัท โอเอ็มเอ เอเชีย (ฮ่องกง) จำกัด และ บริษัท สถาปนิก 49 อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ภายใต้แนวคิดหลัก 4 ประการ อันได้แก่

  1. Here for Heritage & Innovation นำการสืบทอดมรดกทางวัฒนธรรมมาผสมผสานกับนวัตกรรมแล้วปรับใช้ภายในโครงการ
  2. Here for Unrivalled Connectivity เป็นโครงการเดียวที่เชื่อมโยงทุกย่านสำคัญ ด้วยทำเลที่ดีที่สุดใจกลางกรุงเทพมหานคร เชื่อมต่อกับระบบขนส่งมวลชนในทุกระนาบ ทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีลม รถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล และเชื่อมต่อกับถนนทุกเส้นทางจากทุกย่านในกรุงเทพมหานคร
  3. Here for a Lush Quality of Life นำคุณเข้าสู่ความเป็นธรรมชาติ ด้วยทำเลที่ใกล้กับปอดขนาดใหญ่ที่สุดของกรุงเทพมหานครอย่างสวนลุมพินี อีกทั้งรอบด้านก็เต็มไปด้วยไลฟ์สไตล์ที่ครบครันทั้งกลางวันและกลางคืน
  4. Here for Meaningful Experiences ด้วยการเชื่อมทุกรูปแบบในการใช้ชีวิต มุ่งสร้างปฏิสัมพันธ์กับชุมชนและพื้นที่สีเขียว

จาก "ดุสิตธานี" ยกระดับเข้าสู่ "ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค"

โครงการ Dusit Central Park นำเสนอประสบการณ์ไลฟ์สไตล์สุดยิ่งใหญ่บนพื้นที่กว่า 23 ไร่ ที่ผสานทุกรูปแบบการใช้ชีวิต ผ่านสถาปัตยกรรมแบบไทยร่วมสมัย ประกอบด้วย โรงแรม อาคารที่พักอาศัย อาคารสำนักงาน และศูนย์การค้า มูลค่าโครงการรวมกว่า 36,700 ล้านบาท มีรายละเอียดดังนี้

โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

1) โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ (Dusit Thani Bangkok) โรงแรมดุสิตธานีกรุงเทพแห่งใหม่ที่ยังคงมนต์เสน่ห์ของโรงแรมดุสิตธานีเดิมไว้อย่างเต็มเปี่ยม โดยเฉพาะอัตลักษณ์แห่งความเป็นไทยและบริการอันทรงคุณค่าที่คนไทยได้ภาคภูมิใจ และยังสร้างความประทับใจให้แก่แขกจากทั่วโลกที่ได้มาเยือน

โรงแรมแห่งนี้มีความสูง 39 ชั้น ประกอบไปด้วยห้องพักทั้งหมด 250 ห้อง แม้จำนวนห้องจะน้อยลงจากเดิมถึงเท่าตัว แต่ขนาดของแต่ละห้องจะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น เพดานสูงขึ้น พร้อมกระจกขนาดใหญ่ที่มองเห็นวิวของสวนลุมพินีครบทั้งหมด และยอดชฎาสีทองซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากพระปรางค์วัดอรุณราชวรารามฯ และถือเป็นสัญลักษณ์ของโรงแรมดุสิตธานีเดิม ได้ถูกนำกลับมาออกแบบใหม่บนชั้นดาดฟ้าที่พัฒนาให้กลายเป็นสกายวอล์กและจุดชมวิวบนยอดสูงของอาคาร ซึ่งมาพร้อมพื้นที่สำหรับจัดแสดง Digital Gallery ทั้งแบบ Interactive และแบบ Virtual Reality และร้านอาหารกับ Rooftop Bar รอบ ๆ ฐานชฎา

ตัวอย่างห้องพักของ ดุสิต พาร์คไซด์

2) อาคารที่พักอาศัย มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมแบบทันสมัยที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนเมือง นำเสนอจุดเด่นในแง่ของทำเลที่ตั้งที่เหนือระดับ ความโดดเด่นของวิวสวนลุมพินีที่ใกล้ที่สุด และงานบริการอันเป็นเลิศของกลุ่มดุสิตธานี ภายใต้อาคารความสูง 69 ชั้น 299 เมตร ผ่าน 2 แบรนด์ย่อย ที่ตอบสนองต่อทุกความต้องการและกลุ่มเป้าหมายได้อย่างชัดเจน ได้แก่

  1. ดุสิต เรสซิเดนเซส (Dusit Residences) นำเสนอความโดดเด่นของพาโนรามาวิวของสวนลุมพินี และวิวขอบฟ้ากรุงเทพ รวมถึงแม่น้ำเจ้าพระยา จำนวน 159 ยูนิต บนพื้นที่ตั้งแต่ชั้น 30 – 69
  2. ดุสิต พาร์คไซด์ (Dusit Parkside) นำเสนอความโดดเด่นของวิวสวนลุมพินี และการตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนรุ่นใหม่ ให้ได้สัมผัสมุมมองใหม่ ๆ ในการใช่ชีวิต จำนวน 230 ยูนิต บนพื้นที่ตั้งแต่ชั้น 9 – 29

3) ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พาร์ค (Central Park Shopping Complex) โครงการลักชัวรี่ไลฟ์สไตล์มอลล์ขนาด 80,000 ตารางเมตร นำเสนอประสบการณ์การใช้ชีวิตรูปแบบใหม่บนพื้นที่ 5+2+1 ชั้น ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ตั้งแต่ออกมาจากรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT จนถึงชั้นบนสุดของศูนย์การค้า คัดสรรด้วยไอคอนิคแบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนทุกกลุ่ม อีกทั้งยังโดดเด่นด้วย Rooftop Park และ Running Track ขนาดใหญ่บนพื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตร ออกแบบเสมือนสวนแห่งนี้ถูกขยายออกมาจากสวนลุมพินี ก่อให้เกิดความ Seamless ในการใช้ชีวิตอย่างลงตัว

4) อาคารสำนักงาน เซ็นทรัล พาร์ค ออฟฟิศเซส (Central Park Offices) อาคารสำนักงานความสูง 49 ชั้น พื้นที่กว่า 90,000 ตารางเมตร นำเสนอประสบการณ์ในการทำงานด้วยมุมมองใหม่ และความนิยมของ Sharing Economy ในปัจจุบัน ออกแบบให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คำนึงถึง การสร้างสรรค์พื้นที่ให้ผู้เช่าสามารถออกแบบและใช้ประโยชน์ได้อย่างสูงสุด ปลดล็อคพันธนาการทางความคิด เชื่อมโยงความคิดสร้างสรรค์และผลงานให้เกิดขึ้นกับคนทำงาน และยังสร้างความสมดุลในการใช้ชีวิต การทำงานและไลฟ์สไตล์ได้ทุกอณูของพื้นที่ รองรับสำนักงานในทุกรูปแบบ ตั้งแต่สำนักงานสาขาใหญ่ระดับโลก ไปจนถึงสำนักงานขนาดเล็ก และสตาร์ทอัพเทคอีกด้วย

นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) หรือ DTC และ นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ (ขวา) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN

โครงการ Dusit Central Park พร้อมนำเสนอประสบการณ์ในการใช้ชีวิต และไลฟ์สไตล์แบบใหม่ในเร็ว ๆ นี้ โดยจะเริ่มจากโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ โฉมใหม่ ที่จะเปิดทำการอีกครั้งใน พ.ศ. 2565 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พาร์ค และอาคารเซ็นทรัล พาร์ค ออฟฟิศเซส ใน พ.ศ. 2566 และอาคารดุสิต เรสซิเดนเซส ใน พ.ศ. 2567 และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการ Dusit Central Park ได้ที่ www.dusitcentralpark.com หรือที่เฟสบุ๊ค dusitcentralpark และ @dusitcentralpark 

สำหรับผู้ที่สนใจในโครงการ ดุสิต เรสซิเดนเซส และดุสิต พาร์คไซด์ สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ www.dusitresidences.com หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02-233-5889

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)