ข่าวประชาสัมพันธ์

Samsung เปิดตัว “QLED 8K” ขีดสุดของนิยามความสมจริงบนหน้าจอ

Samsung ประเทศไทย เผยโฉมสมาร์ททีวีรุ่นล่าสุด “QLED 8K” รุ่น Q900R ขีดสุดของนวัตกรรมความสมจริงของหน้าจอด้วยความละเอียดระดับ 8K ผ่านชิปประมวลผลอันชาญฉลาด Quantum Processor 8K และเทคโนโลยีสุดล้ำ 8K AI Upscaling ที่ช่วยอัพเกรดคอนเทนต์ต่าง ๆ ให้ใกล้เคียง 8K โดยอัตโนมัติ ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดทีวีอันดับหนึ่งของโลกอย่างต่อเนื่อง 13 ปีซ้อน

Samsung QLED 8K นำเสนอขีดสุดของนวัตกรรมความสมบูรณ์แบบผ่านเทคโนโลยีหน้าจอแสดงผล Quantum Dot อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ Samsung บนความละเอียด 33 ล้านพิกเซล ซึ่งมากกว่าจอ 4K UHD ถึง 4 เท่า และ Full HD ถึง 16 เท่า พร้อมนำเอาเทคโนโลยีล้ำสมัยมาปรับใช้เพื่อให้ได้ความละเอียดที่สมบูรณ์ที่สุด ไม่ว่าจะเป็น เทคโนโลยี Direct Full Array Elite เทคโนโลยีการควบคุม Backlight บนหน้าจอเพื่อให้ได้สีดำที่ดำสนิท และสมจริงมากกว่าที่ตาเห็น เทคโนโลยี Quantum HDR เทคโนโลยีที่ช่วยให้เห็นรายละเอียดของภาพได้อย่างครบถ้วนทั้งฉากมืดและฉากสว่าง และเทคโนโลยี 8K AI Upscaling เทคโนโลยีที่ช่วยอัพเกรดคอนเทนต์ให้ใกล้เคียง 8K โดยอัตโนมัติ ด้วยการสร้างรายละเอียด ลดสิ่งรบกวน และสร้างความคมชัด ผ่านชิปเซตอัจฉริยะ Quantum Processor 8K

พร้อมกันนี้ Samsung QLED 8K รวมถึง QLED 4K ประจำปีนี้ ยังได้นำเสนอประสบการณ์ใหม่ภายในบ้านผ่านเทคโนโลยี SmartThings ที่เปลี่ยนทุกอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านให้เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะที่สามารถรายงานข้อมูลต่าง ๆ ผ่านหน้าจอทีวีได้โดยตรง รวมถึงผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby ที่ช่วยค้นหาคอนเทนต์และสั่งการทำงานต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายผ่านเสียงสั่งการทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทย และล่าสุดกับ HomeKit และ AirPlay 2 รวมถึงคอนเทนต์คุณภาพจาก iTunes Movies และ Apple TV+ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ iPhone, iPad และ MacBook ได้สัมผัสกับสุดยอดคอนเทนต์ผ่านความสมบูรณ์แบบบนหน้าจอของ Samsung QLED 8K และ QLED 4K ได้โดยตรง

Samsung QLED 8K รุ่น Q900R วางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ววันนี้ในขนาดหน้าจอ 65 นิ้ว 75 นิ้ว 82 นิ้ว และ 98 นิ้ว ในราคาเริ่มต้นที่ 199,990 บาท ถึง 2,999,990 บาท และสำหรับ QLED 4K ในปีนี้ มีให้เลือกด้วยกันถึง 4 รุ่น คือ Q90/Q80/Q75 และ Q60 มีขนาดให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ 55 นิ้ว ถึง 82 นิ้ว ในราคาเริ่มต้นที่ 39,990 บาท ถึง 179,990 บาท มาพร้อมกับการรับประกันคุณภาพสินค้าถึง 3 ปี และรับประกันซ่อมฟรีกรณีเกิดอาการจอไหม้ และบริการสาธิตการใช้งานสินค้าฟรีถึงบ้าน ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียดสินค้า และโปรโมชันเพิ่มเติมได้แล้วที่ตัวแทนจำหน่ายของ Samsung ประเทศไทยทั่วประเทศ

คณะแกดกวน #teamgadguan

ดลกุล เนตรรัตนากุล (zipboy)

ชื่อเต๋า อายุหลัก 3 ชอบของเล่นไฮเทคทั้งหลาย แต่ไม่ค่อยจะได้เล่น ต้องไปยืมชาวบ้านมาลอง เป็นกรรมกรประจำ #TeamGadGuan รักที่จะเขียน และรักคนอ่านครับ^^