ข่าวประชาสัมพันธ์

ปิดฉากศึกออฟฟิศตีกัน “AIS eSports Thailand Corporate League” ทีมจาก AIS คว้าชัยชนะทั้งสองเกม

ปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับศึกการแข่งขัน “AIS eSports Thailand Corporate League” ศึกออฟฟิศตีกันเพื่อชิงชัยความเป็นหนึ่ง และสิทธิ์การเข้าร่วมแข่งขันในรอบออนไลน์เพื่อท้าดวลกับตัวแทนทีม E-Sport จากกลุ่มบริษัท Singtel Group ซึ่งมาจากประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย และสิงคโปร์ เพื่อหาผู้ชนะสองทีมสุดท้ายเข้าร่วมแข่งขัน PVP Esports Regional Corporate League ที่งาน PVP Carnival @ Singapore Comic Con ณ ประเทศสิงคโปร์

โดยในประเทศไทย AIS ได้จับมือร่วมกับบริษัทพันธมิตรกว่า 33 บริษัททั่วประเทศ อาทิ Central Group, GMM Grammy, Huawei Thailand, Jaymart, Major Cineplex, The Mall Group, PPTV, Plan B Media, Sansiri, Singha Corporation, VGI Global Media, UOB และบริษัทชั้นนำอื่น ๆ อีกมากมาย ร่วมส่งตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 80 ทีมในสองเกมคือ DOTA 2 และ PUBG Mobile

ตัวแทนผู้เข้าแข่งขันในเกม DOTA 2

ในส่วนของเกม DOTA 2 เป็นการพบกันระหว่าง 4 ทีมสุดท้ายที่จะมาเข้าแข่งขันกันเพื่อชิงเงินรางวัล 100,000 บาท โดยคู่ชิงชนะเลิศเป็นการชิงชัยกันระหว่างทีม Teletubies จากบริษัท เจริญทัศน์ จำกัด หรือ CT และทีม แสงอุษา จาก AIS ผลการแข่งขันคือทีมแสงอุษา โชว์ฟอร์มการแข่งขันอันดุดันและยอดเยี่ยมจนสามารถเอาชนะทีม Teletubies รับเงินรางวัล 100,000 บาทไปครอง

ทีมแสงอุษา จาก AIS ผู้ชนะการแข่งขันในเกม DOTA 2

โดยหลังจากนี้ทีมแสงอุษา จะต้องเข้าไปแข่งขันรอบออนไลน์ระหว่างประเทศร่วมกับตัวแทนทีมจากกลุ่มบริษัท Singtel Group เพื่อหาผู้ชนะ 2 ทีมสุดท้าย ที่จะเข้าแข่งขันรอบออฟไลน์ที่งาน PVP Esports Regional Corporate League ต่อไป

ตัวแทนผู้เข้าแข่งขันจากเกม PUBG Mobile

ในส่วนของเกม PUBG Mobile เป็นการแข่งขันกันของผู้เล่นใน 16 ทีม 64 ชีวิต ที่เหลือรอดจนถึงตอนนี้ โดยผลการแข่งขัน ทีม Baby Mild eSport จาก AIS สามารถโชว์ฟอร์มการแข่งขันได้อย่างยอดเยี่ยมจนเหลือรอดเป็นทีมสุดท้ายได้สำเร็จ รับเงินรางวัล 100,000 บาท และยังได้รับรางวัล Most Kill Team ในฐานะที่เป็นทีมที่สามารถกำจัดผู้เข้าแข่งขันรายอื่น ๆ ได้มากที่สุดไปอีกหนึ่งรางวัล

ทีม Baby Mild eSport จาก AIS ผู้ชนะการแข่งขันจากเกม PUBG Mobile

สำหรับผู้ที่อยากรับชมความมันส์ของการแข่งขัน AIS eSports Thailand Corporate League อีกครั้ง สามารถรับชมเทปบันทึกภาพการแข่งขันได้แล้ววันนี้ ทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน AIS Play และกล่อง AIS Playbox

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)