ข่าวประชาสัมพันธ์

AIS เปิดให้บริการ WiFi 6 อย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้ว นำร่องที่ AIS Shop 3 สาขาในกรุงเทพฯ

AIS ประกาศความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีเครือข่ายขึ้นไปอีกขั้น กับการเปิดให้บริการ WiFi 6 (802.11ax) อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ให้ลูกค้าชาวไทยได้สัมผัสความเร็ว แรง กว่าเทคโนโลยีเดิมถึง 4 เท่าเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

WiFi 6 เป็นมาตรฐานของเทคโนโลยี WiFi ที่จะนำมาใช้แทนเทคโนโลยี WiFi 5 (802.11ac หรือ WiFi AC) ในอนาคต มีจุดเด่นที่การทำความเร็วที่มากกว่า WiFi 5 แบบเท่าตัว รองรับผู้ใช้ได้เป็นจำนวนมาก และประหยัดพลังงานในการใช้งานมากกว่าเทคโนโลยีเดิม ซึ่ง AIS เป็นผู้ให้บริการเครือข่ายรายแรกที่ได้ประกาศนำเทคโนโลยี WiFi 6 มาให้บริการเชิงพาณิชย์ภายในงาน AIS Vision 2019 ที่ผ่านมา โดยนอกจากการสร้างประสบการณ์ความแรงที่เหนือกว่าแล้ว ยังเป็นการต่อยอดบริการ Next G ให้แรงขึ้นกว่าเดิมอีกเป็นเท่าตัว เมื่อเชื่อมต่อด้วยอุปกรณ์ที่รองรับ

ผู้ใช้งาน Samsung Galaxy S10/S10+ และ S10e สามารถสัมผัสประสบการณ์ความแรงเหนือระดับได้ก่อนใครแล้ววันนี้ ที่ AIS The Digital Gallery สาขาเซ็นทรัลเวิลด์, AIS Shop สาขาเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า และ AIS Shop สาขาเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต โดยลูกค้าที่มีแพ็คเกจ AIS Super WiFi อยู่แล้ว แต่ไม่เคยเชื่อมต่อด้วย AIS Smart Login หรือปกติเชื่อมต่อด้วย AIS Super WiFi ให้เปลี่ยนมาเชื่อมต่อผ่าน AIS Smart Login และเลือกการยืนยันตนเป็น SIM หรือลูกค้าเดิมที่เชื่อมต่อผ่าน AIS Smart Login อยู่แล้ว ไม่ต้องทำอะไรทั้งสิ้น สามารถใช้งาน WiFi 6 บน AIS Smart Login ได้ทันที

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)