ข่าวประชาสัมพันธ์

อัพเดตต่อเนื่อง ไม่มีทิ้งกัน! Huawei ประกาศอัพเดต EMUI 9.1 พร้อม Android 9 ให้สมาร์ทโฟนรุ่นปัจจุบัน

ท่ามกลางปัญหาระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกาที่โดนเข้า Huawei อย่างจัง แม้ในตอนนี้เราอาจจะยังสรุปไม่ได้ว่าเรื่องจะจบอย่างไร แต่ล่าสุด Huawei ก็ประกาศอัพเดตซอฟต์แวร์ให้มือถือรุ่นเก่าอย่างต่อเนื่อง กับเวอร์ชันล่าสุด EMUI 9.1 ที่มา่พร้อมกับ Android 9 Pie

EMUI 9.1 ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่หลายอย่างจาก P30 Series ไม่ว่าจะเป็นระบบจัดเก็บไฟล์แบบ EROFS (Extendable Read-Only File System) ที่ช่วยเพิ่มความเร็วและความลื่นไหลในการใช้งานให้กับอุปกรณ์ GPU Turbo 3.0 ที่ช่วยเร่งความเร็วในการทำงานของเครื่องเพื่อให้เหมาะสมกับการเล่นเกม และ AI Video 2.0 ที่ช่วยให้การถ่ายวิดีโอสามารถทำได้อย่างสนุกมากยิ่งขึ้น

และที่สำคัญที่สุด EMUI 9 ยังมาพร้อมกับอินเทอร์เฟสที่ใช้งานได้ง่ายขึ้น สะอาดตามากขึ้น และช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานอุปกรณ์ได้อย่างเป็นธรรมชาติ และด้วยโหมดควบคุมการใช้งานแบบทิศทาง (Gesture Navigation) จะยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถสนุกไปกับระบบการควบคุมที่สั่งการได้ง่ายขึ้น แม้ในขณะที่ใช้งานแอปพลิเคชันแบบเต็มจอ

ทั้งนี้ Huawei คาดหวังว่าภายในเดือนนี้จะมีสมาร์ทโฟนที่ใช้ EMUI 9 ไม่ต่ำกว่า 100,000,000 เครื่อง ซึ่งถือเป็นการให้คำมั่นว่า Huawei จะยังคงรักษาความต่อเนื่องในการอัพเดตเวอร์ชันของระบบปฏิบัติการให้ทันสมัยและเป็นปัจจุบันมากที่สุด เพื่อแสดงถึงความมุ่งมั่นของ Huawei ที่ต้องการจะมอบประสบการณ์ในการใช้งานที่ดี แม้อยู่ท่ามกลางสภาวะของสงครามการค้าในปัจจุบัน

ลูกค้าที่ใช้งาน Mate 10 Mate 10 Pro / P20 / P20 Pro Mate RS / nova 3 / Mate 9 / Mate 9 Pro P10 P10 Pro / nova 3i / Y9 2019 รวมถึงแท็บเล็ต MediaPad M5 และ MediaPad M5 Pro จะสามารถอัพเกรด EMUI 9.1 ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยลูกค้าสามารถตรวจสอบซอฟต์แวร์อัพเดตด้วยตนเองได้จากเมนูการตั้งค่าภายในเครื่อง

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)