ข่าวประชาสัมพันธ์

OpenDream เปิดตัวบริการ “MySis” แชทบอทเพื่อเพื่อนสตรี ต่อยอดจากโครงการ “พลิกไทย” ให้เข้าถึงง่ายขึ้น

OpenDream เปิดตัวบริการ “MySis” (มายซิส) บริการแชทบอทให้คำปรึกษาด้านกฎหมายและสิทธิสตรีจากปัญหาความรุนแรงภายในครอบครัวและสังคมเพื่อช่วยเหลือแก่เพื่อนสตรีโดยเฉพาะ ด้วยจุดเด่นสามด้าน “ใช้ง่าย เข้าใจง่าย ให้ทางออก” มุ่งหวังในการช่วยเหลือให้เหยื่อสามารถเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมได้ง่ายขึ้น

เนื้อหาของ MySis จะครอบคลุม ประเด็นหลักที่เกี่ยวข้องกับปัญหาความรุนแรงในครอบครัว ได้แก่ การถูกทำร้าย การถูกล่วงละเมิดทางเพศ การตั้งครรภ์โดยไม่พร้อมหรือไม่ได้ตั้งใจ และกฎหมายที่เกี่ยวข้องและการให้ความรู้เบื้องต้น และยังมอบกำลังใจในการต่อสู้กับปัญหา ช่วยทำให้ผู้ประสบเหตุสามารถเอาตัวรอดได้และหาที่พึ่งพาได้ง่าย

นางสาวพัชรากรณ์ ปันสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอเพ่นดรีม จำกัด กล่าวว่า MySis เป็นบริการแชทบอทที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์ในการเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหา สามารถให้คำปรึกษาและคำแนะนำได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยได้ออกแบบเสมือนให้ MySis เป็นสาววัย 30 ที่มีวุฒิภาวะในการใช้ชีวิตแบบรอบด้าน ทำหน้าที่ทั้งรับฟังและให้ความช่วยเหลือพร้อมคำแนะนำได้อย่างลงตัว

แชทบอท MySis พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ผ่าน Facebook Messenger ที่ http://m.me/mysisbot

ทั้งนี้ MySis เป็นการต่อยอดโครงการ “โปลิศน้อย” เพื่อนหุ่นยนต์เพื่อผู้หญิง ซึ่งเป็นหนึ่งในไอเดียที่ถูกเสนอเข้ามาร่วมโครงการ “dtac พลิกไทย” ที่ดำเนินงานเมื่อ พ.ศ. 2560-2561 และเป็นหนึ่งใน 10 โครงการที่ได้รับเงินทุนไปต่อยอดโครงการจนเป็นผลสำเร็จ และยังสอดคล้องกับนโยบาย Sexual Harassment ของ dtac ที่ได้ปรับวัฒนธรรมองค์กรให้เห็นถึงความสำคัญของปัญหานี้มากขึ้นอีกด้วย

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)