ข่าวประชาสัมพันธ์

AIS จับมือ Garena ร่วมเป็นอินเทอร์เน็ตพาร์ทเนอร์ การันตีประสบการณ์ดีที่สุด พร้อมส่ง AIS eSports สนับสนุนการแข่งขัน 3 เกมดัง

AIS โดย AIS Fibre ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ Garena แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ในฐานะพาร์ทเนอร์เน็ตบ้านอย่างเป็นทางการเพียงเจ้าเดียวในไทย ภายใต้ 4 จุดเด่นที่จะสนับสนุนและส่งเสริมให้นักกีฬาอีสปอร์ตได้ประสบการณ์การเล่นเกมค่าย Garena ดีที่สุดในไทย ดังนี้

  1. ครั้งแรกของเน็ตบ้าน กับการผนึกกำลังปรับจูนให้โครงข่าย AIS Fibre มีค่า Latency ในการเล่นเกมต่ำที่สุด ด้วยการปรับเส้นทางจากคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งาน ผ่าน Internet Gateway ของ AIS แล้วมุ่งตรงไปยังเซิร์ฟเวอร์เกมให้ไวที่สุด ส่งผลให้ค่า Latency ของเกมในเครือ Garena มีอัตราที่ต่ำเป็นพิเศษ แก้ปัญหาคาราคาซังที่กวนใจเหล่าเกมเมอร์มานานแสนนาน และให้ลูกค้าได้สนุกกับพีซีเกมดังอาทิ Point blank, FIFA Online 4, Heroes of Newerth, League of Legends, Blade & Soul และ Ring of Elysium ได้เหนือกว่าใคร
  2. ผนึกกำลังผ่าน AIS eSports เปิดเวทีแข่งขันหาตัวแทนไทยไปร่วมแข่งขันในเวทีทัวร์นาเมนต์ระดับโลกจาก 3 เกมดัง ไม่ว่าจะเป็น
    1. FIFA Online 4 กับการแข่งขัน AIS eSports FIFA Pro League ค้นหาสุดยอดผู้จัดการสัญชาติไทย ชิงเงินรางวัลสูงสุด 1 ล้านบาท พร้อมสิทธิ์ในการแข่งขัน EACC Winter ที่ประเทศเกาหลีใต้ในช่วงปลายปีนี้
    2. Point Blank กับการแข่งขันคัดเลือกตัวแทนประเทศไทย Point Blank Thailand Championship 2019 presented by AIS eSports ชิงเงินรางวัลสูงสุด 700,000 บาท พร้อมสิทธิ์ในการแข่งขัน Point Blank World Championship ในช่วงปลายปีนี้
    3. Blade & Soul กับการแข่งขันหาตัวแทนประเทศไทย Blade & Soul Thailand Championship 2019 presented by AIS eSports ที่ปีนี้มีการเปลี่ยนกติกาการแข่งขันให้มันส์ และดุดันกว่าเดิม ชิงเงินรางวัลสูงสุด 450,000 บาท และสิทธิ์ในการเข้าร่วมการแข่งขัน Intel Blade & Soul World Championship 2019 ที่ประเทศเกาหลีใต้ในเดือนกันยายน-ตุลาคมนี้
  3. มอบสิทธิพิเศษ ไอเท็มสุดปัง และของพรีเมียมสุดเจ๋งสำหรับลูกค้า AIS Fibre เมื่อสมัคร AIS Fibre eSports Package
  4. และครั้งแรก กับการร่วมกันผนึกกำลังมอบประสบการณ์ขั้นสุดจากมหกรรมเกมระดับ World Class ให้ลูกค้า ประเดิมด้วยมหกรรมเกม GStar 2019 ที่เมืองปูซานประเทศเกาหลีใต้ในวันที่ 16-17 พฤศจิกายนนี้

นายศรัณย์ ผโลประการ หัวหน้าฝ่ายงานบริหารธุรกิจฟิกซ์บอรดแบนด์ AIS และ ดร.ศรุต วานิชพันธุ์ ผู้อำนวยการ Sea ประเทศไทย กล่าวเสริมว่า การร่วมมือกันระหว่าง AIS และ Garena ในครั้งนี้ นอกจากความมุ่งมั่นในการสนับสนุนการแข่งขัน E-Sport แล้ว ยังเป็นการตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่จะแสวงหาประสบการณ์ในการเล่นเกมที่ดีที่สุด ตอบโจทย์ Customer Insight ให้กับสาวก E-Sport อย่างแท้จริ

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)