ข่าวประชาสัมพันธ์

EXE เปิดตัวสตูดิโอลูก “Extreme Studio” พร้อมเผยเกมมือถือตัวแรก “Ragnarok Battle Academy”

บริษัท อิเลคทรอนิกส์ เอ็กซ์ตรีม จำกัด หรือ EXE เปิดตัวสตูดิโอพัฒนาเกมแห่งใหม่ภายใต้การดูแลของบริษัท “Extreme Studio” พร้อมเผยผลผลิตชิ้นแรกจากสตูดิโอแห่งนี้กับ “Ragnarok Battle Academy” เกมมือถือออนไลน์ตัวใหม่จากแฟรนไชส์ Ragnarok Online ของเกาหลีใต้

Ragnarok Battle Academy เป็นผลงานการพัฒนาโดยทีมงาน Extreme Studio ซึ่งเป็นคนไทย 100% ภายใต้การดูแลและควบคุมโดยตรงจาก Gravity ผู้พัฒนาและเจ้าของลิขสิทธิ์และสิทธิทางปัญญา (Intellectual Property : IP) ของเกม Ragnarok Online ตัวเกมจะเป็นเกมแนวผสมระหว่าง Battle Royale และ RPG ซึ่งผู้พัฒนาได้ให้นิยามเกมแนวนี้ว่าเป็น “Survival RPG” ที่นอกจากผู้เล่นจะต้องเก็บเลเวลเพื่อพัฒนาความสามารถของตัวละครแล้ว ผู้เล่นยังจะต้องเอาชีวิตรอดจากผู้เล่นคนอื่น ๆ ภายในเกมให้ได้ภายในระยะเวลาที่กำหนด เพื่อช่วงชิงชัยชนะที่จะเหลือไว้สำหรับผู้รอดชีวิตเป็นคนสุดท้ายในเกมเท่านั้น

ปัจจุบันเกม Ragnarok Battle Academy ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาโดยมีความคืบหน้าของงานที่ 80% โดย EXE คาดว่าจะสามารถเปิดทดสอบตัวเกมและเปิดให้บริการจริงภายใน 10 ประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ในช่วงปลายปี 2562 – ต้นปี 2563 ทั้งบน iOS และ Android โดยคาดว่าเมื่อเปิดให้บริการแล้วตัวเกมน่าจะได้รับการตอบรับจากผู้เล่นที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Ragnarok Online เป็นอย่างดีต่อไป และนอกจาก Ragnarok Battle Academy แล้ว Extreme Studio ยังมีโปรเจกต์เกมที่รอการพัฒนาอีก 2-3 ตัว ซึ่งทั้งหมดก็พร้อมที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็ว ๆ นี้เช่นกัน

https://youtu.be/3BJWYNjTh7E

คุณธานิน ภิรมย์หวาด ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อิเลคทรอนิกส์ เอ็กซ์ตรีม จำกัด (ซ้าย) และ Mr. Kitamura Yoshinori ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ Gravity (ขวา)

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)