ข่าวประชาสัมพันธ์

dtac พลิกโฉมวงการโรมมิ่งด้วยแพ็คเกจใหม่ล่าสุด “dtac GO” ให้เน็ตเยอะ ให้ไม่อั้น ทั้งในไทยและต่างประเทศ

dtac พลิกโฉมวงการโรมมิ่งให้ตื่นเต้นไปอีกระดับ กับแพ็คเกจใหม่ล่าสุด “dtac GO” แพ็ครายเดือนแพ็คเดียวในไทย ที่ให้เน็ตเยอะแบบไม่กั๊กสำหรับใช้งานทั้งในประเทศและต่างประเทศแบบไม่มีกั๊ก ชูจุดเด่นเป็นแพ็คเกจเดียวที่ให้ผู้ใช้ใช้งานอินเทอร์เน็ตได้แบบต่อเนื่องบนแพ็คเกจเดียว ไม่ต้องสมัครแพ็คเกจโรมมิ่งหรือซื้อซิมโรมมิ่งให้วุ่นวายใจอีกต่อไป

นายฮาว ริ เล็น รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด dtac

สำหรับแนวคิดในการออกแพ็คเกจนี้ เกิดขึ้นจากการที่ dtac เล็งเห็นว่าลูกค้า dtac รายเดือนกว่า 40% และแนวโน้มของลูกค้าในทุก ๆ กลุ่ม ชื่นชอบการท่องเที่ยวค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ให้กับชีวิต โดยมีอัตราการเติบโตโดยเฉลี่ยถึง 10% ต่อปี แต่ปัญหาสำคัญสำหรับลูกค้ากลุ่มนี้ คือลูกค้าจะต้องสมัครแพ็คเกจโรมมิ่งที่มีราคาแพง หรือต้องซื้อซิมโรมมิ่งสำหรับใช้เดินทางเป็นครั้งคราว ทำให้เกิดปัญหาว่าลูกค้าส่วนใหญ่ไม่ค่อยอยากใช้แบบโรมมิ่ง และใช้งาน Wi-Fi ตามโรงแรม หรือสถานที่สาธารณะเพื่ออัปโหลดรูปภาพหรือวิดีโอลงโซเชียลจะดีกว่าการเปิดโรมมิ่งจากประเทศไทยไป รวมถึงการเปลี่ยนซิมยังทำให้เกิดปัญหาการใช้งานร่วมกับบางบริการตามมาอีก เช่นหากลืมถอนเงิน หรือมีความจำเป็นต้องโอนเงินจากเมืองนอก การเปลี่ยนไปใช้ซิมโรมมิ่งจะทำให้เกิดปัญหาสุดแสนจะเบสิค นั่นคือรับ SMS รหัส OTP กลับมากรอกไม่ได้ ทำให้เกิดปัญหาตามมาอีกไม่จบไม่สิ้น

ฉะนั้นแล้วเพื่อแก้ไขปัญหาข้างต้นทั้งหมดนี้ dtac จึงออกแพ็คเกจ “dtac GO” แพ็คเกจแรกและแพ็คเกจเดียวในไทย ที่ให้ใช้อินเทอร์เน็ตได้แบบไม่อั้นสำหรับการใช้งานในประเทศ ใช้ไม่หมดก็ทบไปเดือนหน้าได้ และยังให้อินเทอร์เน็ตสำหรับใช้งานในต่างประเทศที่ 5 GB ต่อเดือน ในราคาเริ่มต้นสุดประหยัดเพียง 499 บาท ซึ่งปริมาณเน็ตโรมมิ่งดังกล่าวเป็นปริมาณโดยเฉลี่ยที่ dtac เห็นว่าพอเหมาะกับการใช้งานกับการท่องเที่ยวต่อทริป ซึ่งแพ็คเกจนี้รองรับการใช้งานร่วมกับเครือข่ายพันธมิตรกว่า 72 ประเทศทั่วโลก อาทิ กลุ่ม Telenor, SK Telecom ของเกาหลีใต้, Softbank Mobile ของญี่ปุ่น, Orange ของฝรั่งเศส, Swisscom / Salt Mobile / Sunrise ของสวิสเซอร์แลนด์เป็นต้น

และเพื่อให้แพ็คเกจครอบคลุมการใช้งานมากกว่านี้ dtac ยังได้นำเสนอแพ็คเกจเสริม “GO Travel” แพ็คเกจโรมมิ่งเดียวที่ให้เน็ตเยอะ ให้เน็ตต่อเนื่อง ไม่ต้องเปลี่ยนเบอร์หรือเปลี่ยนซิมให้วุ่นวาย และยังมีราคาสุดประหยัดแบบเดียวกับซิม GO Inter ที่ราคาเริ่มต้น 99 บาทต่อครั้ง ให้ลูกค้า dtac รายเดือนและเติมเงิน ทุกแพ็คเกจทุกซิม สามารถสมัครเพิ่มได้ทันทีเมื่อต้องการใช้งาน

ลูกค้าที่สนใจสามารถสมัครแพ็คเกจ “dtac GO” หรือซื้อแพ็คเกจเสริม “GO Travel” ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)