ข่าวประชาสัมพันธ์

SCB ปลดแอกทุกความขมขื่นของ SME กับ “มณี Free Solution” ช่วย SME แก้ปัญหาสภาพคล่อง

ในวันที่สภาพเศรษฐกิจในไทยโดนรุมเร้าจากปัญหาการเมืองระหว่างประเทศ ปัญหาการเมืองภายในฮ่องกง สงครามการค้าระหว่างจีนและอเมริกา รวมถึงนโยบายการขึ้นค่าแรงงานขึ้นต่ำ กรณีค่าเงินบาทไทยแข็งมาก และปัญหาหนี้ครัวเรือนที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงมากขึ้น จากปัญหาทั้งหมดทั้งมวลนี้ คนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด คงจะหนีไม่พ้นกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อยที่เป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อน GDP ของประเทศ

และในเมื่อกำลังสำคัญของประเทศเจอวิกฤตอย่างหนักจนส่งผลต่อสภาพคล่องทางธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ หรือ SCB ในฐานะธนาคารพาณิชย์รายใหญ่ของประเทศไทย จึงลุกขึ้นปลดแอกทุกข้อจำกัดด้วยจุดมุ่งหมายเดียวคือการช่วยเหลือให้ SME ไม่ล้มหายตายจากประเทศ ด้วยโครงการใหม่ล่าสุด “มณี Free Solution” โครงการเดียวที่จะช่วยเหลือให้ผู้ประกอบการลืมตาอ้าปากได้ในวันที่สภาพคล่องถูกขัดขวางจากปัญหารอบด้านเหล่านี้

จากการสำรวจของ SCB ปัญหาหลัก ๆ ที่กลุ่มผู้ประกอบการ SME กำลังเจออย่างหนักในทุกวันนี้มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 หัวข้อใหญ่ ๆ ดังต่อไปนี้

  • เรื่องของค่าธรรมเนียมที่ต้องจ่ายทั้งขาเข้า (Collection) และขาจ่าย (Payment)
  • ปัญหาดอกเบี้ยที่ได้รับน้อยลง ทำให้ขาดเงินทุนหมุนเวียนธุรกิจ ส่งผลต่อสภาพคล่องของ SME
  • ปัญหาความคล่องตัวในการทำธุรกรรม เช่นปัญหาการเดินทาง ปัญหาสาขาธนาคารหายาก และเมื่อหาได้ก็เจอสาขาธนาคารที่ปิดทำการไว กรณีมีมีเรื่องเร่งด่วนที่ต้องติดต่อหน้าสาขา ไม่สามารถทำอะไรได้เลยนอกเหนือจากรอธนาคารเปิดทำการในวันถัดไป หรือแม้กระทั่งปัญหาที่ผู้มีอำนาจลงนามไม่สามารถลงนามได้ หรือขาดที่ปรึกษาทางการเงิน ไม่มีผู้ให้คำแนะนำในการทำธุรกรรม

ปัญหาทั้งหมดนี้ SCB จึงแก้ไขด้วยการใช้ มณี Free Solution เข้ามาช่วยเหลือ โดยผู้ประกอบการจะต้องเปิดบัญชี “มณีมั่งคั่ง” และสมัครบริการดิจิทัล SCB Easy หรือ SCB Anywhere เพื่อรับความช่วยเหลือที่ SCB มีให้ ดังต่อไปนี้

  • ฟรีค่าธรรมเนียมทุกรายการ ทั้งขาเข้า และขาจ่าย ไม่ว่าจะเป็น ค่าธรรมเนียมรับฝากเช็คข้ามเขต ค่าธรรมเนียมการโอนเงินต่างธนาคาร ทั้งแบบทันที แบบล่วงหน้า 1 วัน ค่าธรรมเนียมการจ่ายเงินเดือนพนักงาน รวมไปถึงค่าธรรมเนียมการจ่ายบิล ชำระสินค้าและบริการ
  • รับดอกเบี้ยเงินฝากจากบัญชีเดินสะพัด “มณีมั่งคั่ง” สูงสุด 1% ให้ดอกเบี้ยสูงเหมือนฝากประจำ รับดอกเบี้ยทุกสิ้นเดือน และรับดอกเบี้ยพิเศษเมื่อมียอดคงเหลือในบัญชีขั้นต่ำ 100,000 บาทขึ้นไป
  • ฟรี! สิทธิ์การใช้บริการที่ SCB Business Center ทุกสาขา (เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์, สวนจตุจักร, และสำเพ็ง) เพื่อรับคำปรึกษาจากบริการที่ปรึกษาทางการเงิน หรือรับคำปรึกษาจากพาร์ทเนอร์ชั้นนำระดับประเทศ อาทิ Class Cafe, Wongnai, Thailand Post, Get! หรือเข้าใช้ Co-Working Space เพื่อหาแรงบันดาลใจในการทำงานใหม่ ๆ ตลอดเวลา และพิเศษยิ่งกว่ากับ SCB Business Center สาขาสยามสแควร์ ซอย 1 กับคอนเซปท์ใหม่ครั้งแรกที่สาขาธนาคารจะเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง แก้ปัญหาเรื่องข้อจำกัดเรื่องเวลาและการเดินทางได้อย่างลงตัว

และเพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้ผู้ประกอบการ SME ที่กำลังประสบปัญหาทั่วประเทศ SCB ยังได้เปิดตัว “แม่มณี” เวอร์ชันใหม่ปี 2019 “มณีชยา” ในลุคมวยคาดเชือก แสดงถึงการสู้ไม่ถอยแบบไทย ๆ พร้อมกับเปิดตัว “มณีเกิร์ล” คนที่สองของเมืองไทย “คริส หอวัง” ที่ชีวิตจริงนอกจากการเป็นนักแสดง เธอยังเป็นผู้ประกอบการ SME รายหนึ่งของไทย จึงทำให้เธอเข้าใจถึงปัญหาของ SME และความต้องการในการแก้ไขปัญหา SME ของ SCB ได้เป็นอย่างดี ผ่านโฆษณาชุดใหม่ที่จะเริ่มออกอากาศให้ได้รับชมตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ผู้ประกอบการที่มียอดขายหรือมีทุนหมุนเวียนไม่เกิน 75 ล้านบาท/ปี ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการ มณี Free Solution ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ที่สาขา SCB ที่มีหน่วยให้บริการธุรกิจทุกสาขา, SCB Business Center ทุกสาขา หรือโทร 02-722-2222

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)