ลองแล้วเล่า

ลองแล้วเล่า: VICTUS by HP (2023) “โน้ตบุ๊คเกมมิ่ง ที่ปลดล็อกความแรง..ให้คุณเกิดได้เร็วกว่า”

ในสงครามโน้ตบุ๊คที่เราได้เห็นกันทุกวันนี้หนึ่งในตลาดที่ยังคงร้อนแรงและการแข่งขันยังคงดุเดือดในทุก ๆ วัน คงต้องยกให้กับสงคราม Gaming PC ที่ต่างค่ายต่างแข่งขันกันด้วยแบรนด์ใหญ่พร้อมด้วยฟีเจอร์ที่อัดแน่นชนิดที่ไม่มีใครยอมใครกันเลยทีเดียว แต่หลายปีที่ผ่านมา อีกหนึ่งกลยุทธ์ที่เรามักจะได้เห็นแค่ละค่ายงัดออกมาใช้กันบ่อย ๆ คือการออกแบรนด์ลูกมาแข่งขันในตลาดรองที่กว้างมากขึ้น อีกหนึ่งแบรนด์ที่เพิ่งลุยตลาดเกมมิ่งเต็มสูบอย่าง HP เอง ก็มีสินค้าแข่งขันกันครบทั้งสองตลาด คือตลาดหลักหรือตลาด Flagship ที่แข่งขันด้วยแบรนด์ OMEN กับอีกแบรนด์ที่เราจะพูดถึงกันในครั้งนี้อย่าง “VICTUS” ก็เป็นแบรนด์ย่อยของที่ HP นำมาจับกลุ่มตลาดรองเพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงแบรนด์ได้ง่ายขึ้น ด้วยสเปคเครื่องที่ออกไปทางกลางค่อนสูง ราคาสมเหตุสมผลมากขึ้นนั่นเอง

ปีนี้กับ VICTUS 2023 ก็ยังคงมาพร้อมกับหน้าจอ 2 ขนาดให้เลือกใช้งาน คือ 15.6” และ 16.1” บนสเปคเครื่องที่มีให้เลือกใช้งานในระดับกลางค่อนสูงทั้งของ Intel Core และ AMD Ryzen™ โดยรุ่นที่เราได้รับมาในครั้งนี้ คือ VICTUS 16.1” with AMD Ryzen™ AI Processor ที่ขับเคลื่อนด้วย AMD Ryzen™ 7 7840HS รุ่นใหม่ ที่ให้พลังการประมวลผลรวดเร็วและแม่นยำด้วย AMD Ryzen™ AI ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานและการจัดสรรทรัพยากรของทั้ง CPU และ GPU ที่ทรงพลังอย่าง NVIDIA GeForce RTX 4000 Series ได้อย่างชาญฉลาดและมีประสิทธิภาพสูงสุด

ความทรงพลังของ VICTUS 2023 ในครั้งนี้จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เรามาจับเมาส์และติดตามกันต่อไปได้เลยครับ 😀

ดีไซน์และการออกแบบโดยรวม

เริ่มกันที่เส้นสายการออกแบบตัวเครื่องของ VICTUS 2023 ที่ครั้งนี้เอง HP ก็ยังคงเส้นสายและลายเส้นการออกแบบเครื่องที่ดูพรีเมียม หรูหราแบบฉบับ HP ไว้ได้เป็นอย่างดี ผิวสัมผัสตัวเครื่องดูพรีเมียม ชนิดที่ว่าถือออกไปข้างนอกแล้ว แทบมองไม่ออกว่านี่คือโน้ตบุ๊คเกมมิ่งเลย ซึ่งตัวเครื่อง VICTUS 2023 เองก็มาพร้อม 3 สีให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม ทั้งสีขาว Ceramic สีน้ำเงิน Performance Blue และสีดำ Mica Silver ที่เราเห็นอยู่นี้
ตัวฝา Clamshell มาพร้อม VICTUS Brand Logo ขนาดใหญ่ เล่นลายแบบ Glossy พร้อมข้อความ “Designed and Engineered by HP” อยู่ที่บริเวณบานพับของตัวเครื่อง ซึ่งมีขนาดใหญ่และความหนืดในการเปิดใช้งานพอสมควร ช่วยเพิ่มความคงทนในการใช้งานได้เป็นอย่างเดียว
พอร์ตข้างเครื่องถือว่า HP ให้มาค่อนข้างครบเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น USB-A 3 ช่อง, USB-C 1 ช่อง, HDMI 1 ช่อง และ พอร์ต Gigabit LAN อีกหนึ่งช่อง นอกเหนือจากนั้นก็คือพอร์ต Kensington Lock จำนวน 1 พอร์ต Combo Jack 1 พอร์ต และพอร์ตเฉพาะสำหรับชาร์จเครื่อง 1 พอร์ต
เปิดฝาเครื่องมา เราจะพบกับหน้าจอขนาดใหญ่ 16.1 นิ้ว ความละเอียด Full HD พร้อมอัตรารีเฟรช 144 Hz ตัวหน้าจอนี้เป็นหน้าจอแบบ Anti-Glare ลดแสงสะท้อนได้เป็นอย่างดี และในส่วนของค่าสีก็จัดเต็มแบบไม่เกรงใจใครด้วย 100% sRGB ที่ให้สีสันค่อนข้างเป็นธรรมชาติ แต่ข้อเสียอย่างเดียวคือหน้าจอนี้ไม่รองรับ HDR ทำให้ไม่สามารถเล่นคอนเทนต์ HDR ทั้งการเล่นเกม และการดูหนังได้ และเมื่อมองดี ๆ ด้านบนมีการซ่อนกล้อง HP True Vision ความละเอียด Full HD เอาไว้ให้ใช้งานเป็นเว็บแคมอีกด้วย ความเจ๋งของกล้องตัวนี้ก็คือมันสามารถทำงานร่วมกับ AMD Ryzen™ AI ได้ในระดับดีเยี่ยม ไม่ว่าจะสภาพไหน เจ้ากล้องตัวนี้ก็เอาอยู่หมัดทั้งหมด
ติด ๆ กันลงมาเลย นี่คือที่ตั้งของลำโพงหลักของตัวเครื่อง ซึ่งได้รับการออกแบบและพัฒนาร่วมกับ Bang and Olufsen ที่ HP เองก็เรียกใช้บริการอยู่บ่อย ๆ นอกจากลำโพงแล้ว ตัวเครื่องยังมาพร้อมระบบเสียง HP Audio Boost ที่ช่วยปรับแต่งคุณภาพเสียงให้ออกมาดีที่สุด ทั้งการใช้งานผ่านลำโพงเครื่องก็ดี ผ่านหูฟังมีสายก็ดี หรือจะผ่านหูฟังไร้สายก็เอาอยู่ทุกหมัด

ถัดลงมาก็เป็นส่วนของคีย์บอร์ดขนาด Full Size ที่เรียกว่าแทบจะยกของ OMEN มาทั้งหมดก็ว่าได้ และเมื่อเป็น Gaming Notebook อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือไฟ LED Backlight แบบ RGB Full Zone สามารถส่องแสงให้ใช้งานได้แม้ในที่มืด หรือสามารถเปิดเอฟเฟค RGB ให้สมกับความเป็น Gaming Notebook ก็ว่าได้ ซึ่งทั้งหมดของไฟ RGB สามารถปรับแต่งได้อย่างง่ายดายผ่านแอปฯ OMEN Light Studio และส่วนสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ คือทัชแพดขนาดใหญ่ที่ HP เรียกมันว่า HP ImagePad โดยนอกจากใช้เป็นทัชแพดแล้ว ยังสามารถใช้งานร่วมกับ Gesture ของ Windows 11 ได้ทั้งหมด ทั้งการเปิด Multitasking View การสลับแอปฯ รวมถึงการสลับ Desktop เป็นต้น

ในภาพรวมตัวเครื่อง VICTUS 2023 ถือว่ามีขนาดค่อนข้างใหญ่พอสมควร และมีน้ำหนักค่อนข้างมากถึง 2.31 กิโลกรัม เมื่อรวมกับตัว Adaptor แล้ว แต่ถ้ามองในแง่ของการพกพา ถือว่า VICTUS 2023 ยังสามารถพอที่จะพกไปไหนมาไหนก็ได้ หรือใครที่ชอบการเดินทาง หรืออยู่นอกบ้านบ่อย ๆ ก็สามารถใช้ VICTUS 2023 ตัวนี้เล่นเกมหรือทำงานนอกสถานที่ได้สบาย ในมุมกลับกันถ้านำมาใช้เป็น Desktop Replacement หรือใช้แทนพีซีหลักที่บ้าน เราบอกได้เลยว่า VICTUS 2023 ตัวนี้ ค่อนข้างตอบโจทย์คนที่อยากได้คอมพิวเตอร์ที่ครบเครื่องแน่นอน

ประสิทธิภาพและการใช้งานโดยทั่วไป

สำหรับการใช้งานโดยทั่วไป ประสิทธิภาพของ VICTUS 2023 ถือว่าจัดเต็มพอสมควรในกลุ่มโน้ตบุ๊คสำหรับตลาดกลางค่อนสูง ด้วยสเปคที่ให้แบบไม่กั๊กกับชิปประมวลผล AMD Ryzen™ AI โดยเครื่องนี้ให้ซีพียูในรหัส Ryzen 7 7840 HS แบบ 8-core 16-threads ให้พลังการประมวลผลเร็วสูงถึง 5.1 GHz และด้วยชิป AMD Ryzen™ AI ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานได้เป็นอย่างดี รวมถึงรองรับการทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ที่ใช้ AI ได้ดีกว่า อาทิเช่น การใช้งานร่วมกับ Windows 11 Copilot, Microsoft 365 Copilot หรือ Adobe Photoshop Generative AI แค่ 3 ตัวนี้บอกได้คำเดียวเลยว่าทำให้ในแง่การใช้งานโดยทั่วไปนั้นเรียกว่าราบรื่น และตอบสนองได้อย่างครบครัน

นอกจากการใช้งานโดยทั่วไปแล้ว VICTUS 2023 ยังมาพร้อมความสามารถพิเศษจากชิป AMD Ryzen™ AI อีกหลายประการ อาทิ AI Advanced Framing ที่ช่วยปรับโฟกัสและเฟรมของคุณในการใช้งานร่วมกับแอปฯ กลุ่ม Video Conference อย่าง Microsoft Teams ให้อยู่ตรงกลางเสมอ และด้วยกล้องหน้า HP True Vision ความละเอียด Full HD ยิ่งทำให้ฟีเจอร์นี้โดดเด่นมากขึ้นไปอีก และไม่ใช่แค่นั้น AMD Ryzen™ AI ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ Eye Contact Correction ที่ช่วยปรับชดเชยการเบนสายตาให้กลับมาอยู่กับที่ ราวกับว่าคุณกำลังมองกล้องโดยตลอดเวลา และฟีเจอร์ Advanced Background Effects ที่ช่วยปรับพื้นหลังในการใช้งานให้เรียบเนียนและสนิทมากกว่าใคร

หน้าจอการแสดงผลของ VICTUS 2023 เรียกว่าทำออกมาได้สบายต่อสายตาพอสมควร ไม่แสบตาจนเกินไป รวมถึงสามารถแสดงค่าสีในหมวด sRGB ได้ครบ 100% เต็ม เรียกว่าจะเอามาตัดต่อวิดีโอ ตัดต่อภาพ หรือทำงานกราฟิก ก็สามารถทำงานได้อย่างสบายใจ หายห่วง ติดก็อย่างเดียวคือจอไม่ได้รองรับ HDR เหมือนรุ่นใหญ่ ๆ อาจทำให้การทำงานในกลุ่มงานวิดีโออาจจะดึงความสามารถออกมาได้ไม่ค่อยเต็มที่มากนัก แต่เมื่อหักลบด้วยตำแหน่งทางการตลาดของตัวเครื่องแล้ว ก็ต้องยอมรับว่า VICTUS 2023 เอง ทำผลงานในแง่ของการทำงานด้านนี้ได้ดีพอสมควร แม้จะไม่ได้ดีมากเท่าโน้ตบุ๊คสายครีเอทีฟที่ออกแบบมาสำหรับการทำงานในเรื่องนี้โดยเฉพาะ
ข้อเสียอย่างเดียวที่เราเห็นได้ชัดจาก VICTUS 2023 คือตัวคีย์บอร์ดที่แม้ดีไซน์จะออกมาดูดี ราวกับกำลังใช้งาน HP Probook อยู่นั้น แต่ก็ถือว่าตัวคีย์บอร์ดยังไม่ตอบสนองต่อการใช้งานโดยทั่วไปได้ดีเท่าไหร่นัก ยังแอบมีความยากในการพิมพ์สัมผัสอยู่พอสมควร รวมถึงตัวกลไกการกดของคีย์บอร์ดเองยังดูหลวม ๆ ไม่ได้มีความแข็งแรงเหมือนกับกลุ่ม Gaming Notebook รุ่นอื่น ๆ ที่ราคาระดับนี้ เริ่มให้คีย์บอร์ดแบบ Mechanical กันแล้ว รวมถึงตัวทัชแพด HP ImagePad เอง ก็มีประสาทสัมผัสในการทำงานที่แอบเร็วไปหน่อย บางครั้งกำลังสุนทรีย์กับการพิมพ์งานหรือเขียนโค้ดเพลิน ๆ ก็มีจังหวะที่อุ้งมือแอบไปโดนโดยไม่ได้ตั้งใจ และทำให้งานที่เขียนไว้หายไปบางส่วนได้ แม้ว่าข้อด้อยนี้สามารถแก้ไขเบื้องต้นได้ด้วยการปิดการทำงานของทัชแพด แต่ส่วนตัวเรามองว่ามันเป็นการแก้ไขปัญหาที่ปลายเหตุไปสักหน่อย ก็หวังว่า HP จะปรับปรุงการใช้งานให้ดีขึ้นในรุ่นถัด ๆ ไป

ประสบการณ์ และประสิทธิภาพในการเล่นเกมแบบจัดหนักจัดเต็ม

เมื่อเป็น Gaming Notebook หนึ่งในประเด็นที่เราไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือเรื่องนี้ ต้องบอกเลยว่า VICTUS 2023 ที่มาพร้อม AI Performance Tuning จาก AMD Ryzen™ AI ช่วยให้การเล่นเกมที่ใช้สเปคเครื่องสูง ๆ หรือกินสเปคเครื่องแบบดุ ๆ ชนิดไร้เหตุผลในการอธิบาย ก็สามารถทำงานได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด

เราทดลองด้วยการเปิดสุดยอดเกมทำลายล้างเครื่องในตำนานชนิดที่เครื่องในปัจจุบันบางตัวยังไม่สามารถรันเกมนี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากนัก ใช่ครับ เรากำลังพูดถึงเกม CRYSIS เจ้าของวลีดังอย่าง “Can it run CRYSIS?” หนึ่งในเกมที่เหล่าคอมยุค 201x ต้องเคยถูกทดสอบแบบโหดผ่านเกมนี้โดยเฉพาะ ซึ่งตอนนี้ CRYSIS เองก็มีเวอร์ชันใหม่อย่าง CRYSIS Remastered ด้วยเอนจิน CryEngine เวอร์ชันใหม่ครบทั้ง 3 ภาค เราเลยจัดเวอร์ชันที่ขึ้นชื่อว่าโหดที่สุด ดุที่สุดของตระกูลอย่าง CRYSIS 2 มาทดลองกัน เมื่อ CRYSIS 2 มาเจอกับประสิทธิภาพของทั้ง AMD Ryzen™ AI และ NVIDIA GeForce RTX 4050 รวมกันแล้ว บอกเลยว่า CRYSIS 2 Remastered เวอร์ชันเปิดสุดระดับ Ultra พร้อม Ray Tracing บอกเลยว่าเกมนี้ เล่นลื่นในระดับ 100 เฟรมบวก ๆ เลย

จุดที่ทำให้ VICTUS 2023 สามารถขับ CRYSIS 2 ที่กินสเปคโหดๆ ออกมาได้โหดขนาดนี้ คงต้องยกให้ความดีความชอบจากชิป AMD Ryzen™ AI ที่คอยช่วยปรับประสิทธิภาพและการทำงานของตัวเครื่องให้เหมาะสมกับการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี และสามารถเร่งเฟรมเรตของตัวเกมให้เร็วมากขึ้นผ่านเทคโนโลยี AI Rendering และ AMD Anti-Lag ที่ใช้ AI คอยช่วยปรับภาพและเฟรมเรตของเกมให้มีความลื่นไหลอย่างต่อเนื่อง ไม่มีสะดุดเลยสักฉากเดียว

อีกจุดเด่นที่เราพูดได้เต็มปากเลยก็คือหน้าจอ 144 Hz ที่เราต่างชมความดีความชอบของความอิ่มสีแบบ sRGB ในหัวข้อที่แล้ว เมื่อมาเจอกับการเล่นเกมจริง บอกเลยว่าอัตรารีเฟรช 144 Hz นี่แหละ คือสวรรค์ของคอเกมโดยเฉพาะ เพราะด้วยหน้าจอที่มาพร้อมอัตรารีเฟรชสูง ๆ ขนาดนี้ มาเจอกับ NVIDIA Reflex ที่คอยช่วยลด Input Lag (ค่าความหน่วงในการป้อนข้อมูลจากคีย์บอร์ดเข้าสู่ระบบ) แบบทำงานตลอดเวลาแล้วนั้น เกมที่ต้องใช้สติในการเล่นสูง ๆ อย่าง DJMAX RESPECT V ก็เรียกได้ว่าเป็นขนมหวานชั้นดีเลยทีเดียว

เมื่อเล่นเกม ก็ต้องเจอกับปัญหาความร้อน บอกเลยว่า VICTUS 2023 กับความร้อน ต่อให้รัน CRYSIS 2 แบบจัดหนักจัดเต็ม หรือ เล่น Starfield แบบไม่ปรับรายละเอียดอะไรเลย ตัวเครื่องแทบไม่มีอาการสะดุดเพราะความร้อนเลยแม้สักนาทีเดียว เพราะด้วย IR Thermal Sensor ร่วมกับ OMEN Gaming Hub ที่คอยช่วยจัดการความร้อนจากภายใน ช่วยให้ตัวเครื่องทำงานได้เงียบ ไม่ค่อยมีอาการร้อนแสดงออกมาให้เห็นมากนัก จะมีก็แค่ครั้งเดียว คือตอนเล่น Battlefield 2142 ที่รู้สึกได้ว่าบางจังหวะแอบมีการเร่งรอบพัดลม เพื่อเร่งระบายความร้อนออกจากตัวเครื่องให้เร็วที่สุด แต่ถามว่าขณะเล่นรู้สึกร้อนหรือไม่ บอกเลยว่าแทบไม่รู้สึกถึงความร้อนแต่อย่างใด สามารถเล่นเกมด้วยคีย์บอร์ดของตัวเครื่องได้แบบสบาย ๆ เลย

เราต้องบอกตามตรงว่า VICTUS 2023 ยังคงมีปัญหาเรื่อง Keyboard Ghosting หรือการกดคีย์บอร์ดพร้อม ๆ กันหลายปุ่มอยู่ อาการนี้ยิ่งแสดงเห็นเราได้ชัดเจนในระหว่างการเล่น DJMAX RESPECT V ที่บางจังหวะต้องมีการกดพร้อม ๆ กันถึง 4-8 ปุ่ม ตัว VICTUS 2023 ยังคงสามารถกดปุ่มพร้อมกันได้สูงสุดเพียงแค่ 3 ปุ่มเท่านั้น กดมากกว่านี้คีย์บอร์ดจะเริ่มไม่ตอบสนอง และมีอาการแปลก ๆ แสดงให้เห็นในบางครั้ง ซึ่งเราเข้าใจว่าคีย์บอร์ดของ VICTUS 2023 เองไม่ได้เป็นคีย์บอร์ดที่มี Anti-Ghosting เลยทำให้มีอาการ Ghosting แสดงให้เราเห็นในการทดสอบครั้งนี้

เล่น Crysis Remastered ทั้งสามภาค รวมถึง Starfield และเกม PC คุณภาพเยี่ยมแบบเต็มเกม ทั้งจาก Xbox Game Studio, EA Play และ Ubisoft Classic ได้ด้วย XBOX Game Pass for PC ในราคา 99 บาท/เดือน ลูกค้า VICTUS และ OMEN รับสิทธิ์ทดลองใช้งานฟรี 1 เดือน เมื่อซื้อคอมพิวเตอร์เกมมิ่งหรือโน้ตบุ๊คเกมมิ่ง HP Gaming รุ่นที่ร่วมรายการ

สรุป “นี่แหละ ประสบการณ์การเล่นเกมแบบฮาร์ดคอร์ระดับเริ่มต้น”

ตลอดเวลา 4 วันที่เราได้จับ ได้ลองสัมผัส และลองใช้งานเจ้า VICTUS by HP (2023) เครื่องนี้ เราบอกได้เลยว่าคุณภาพในการเล่นเกมที่จัดเต็มด้วยพลังการขับเคลื่อนจาก AMD Ryzen™ AI ในราคาที่คุ้มกระเป๋าแบบนี้ เราเองก็แอบหวั่น ๆ อยากได้มาครอบครองเป็นอาวุธประจำตัวอีกหนึ่งชิ้น จุดเดียวที่แอบทำให้อยากมองข้าม คือเรื่องคีย์บอร์ดที่เราบอกตั้งแต่ต้นว่าถึงจะออกแบบมาดูดี แต่ด้วยกลไกบางอย่างที่ถูกตัดออกไปเพื่อคุมต้นทุนเครื่อง ก็แอบทำให้เราผิดหวังกับการนำมาใช้เล่นเกมหนัก ๆ ในแบบฉบับฮาร์ดคอร์พอสมควร ถ้า HP ปรับตรงนี้นิด ๆ หน่อย ๆ บอกเลยว่าไม่ต้องไปถึงระดับ OMEN หรอก VICTUS เครื่องเดียวก็ทำงานได้ตอบโจทย์เป็นอย่างดี จะเอามาเล่นเกม ทำงานเบาๆ เปิด Word 365 พิมพ์รายงานส่งการบ้าน หรือทำงานหนัก ๆ ระดับรันโค้ดหลายแสนบรรทัดด้วย Visual Studio บอกเลยว่า VICTUS 2023 ตัวนี้ก็ให้คุณได้ครบทั้งหมด

และทั้งหมดนี้ ทำให้เรามั่นใจได้ว่า สักวัน HP Gaming ไม่ว่า OMEN หรือ VICTUS ตัวใหม่ ๆ ในอนาคตจะไม่ทำให้เราผิดหวังอย่างแน่นอน

ส่งท้าย เปิดท้าย ขายตรง

ผู้ที่สนใจ VICTUS by HP (2023) with AMD Ryzen™ AI Processor ตัวนี้ ตัวเครื่องที่เราได้รับ และเป็นสเปคเดียวกับที่วางจำหน่ายในประเทศไทย มีรายละเอียดสเปคเครื่องโดยรวมดังต่อไปนี้

  • ชิปประมวลผล AMD Ryzen™ Ryzen 7 7840 HS แบบ 8 คอร์ 16 เทรด ความเร็วสูงสุด 5.1 GHz ที่มาพร้อม AMD Ryzen™ AI พร้อมแรม 16 GB
  • ชิปประมวลผลกราฟิก NVIDIA GeForce RTX 4050 Laptop GPU พร้อม Dedicate RAM 6 GB
  • พื้นที่เก็บข้อมูลแบบ SSD ความเร็ว 5400 MB/s ความจุ 512 GB
  • ระบบเสียงและลำโพงที่ปรับแต่งโดย Bang and Olufsen พร้อมรองรับระบบเสียง HP Audio Boost
  • ระบบปฏิบัติการ Windows 11 Home (Single Language) พร้อมซอฟต์แวร์ชุด OMEN Gaming Hub สิทธิ์การทดลองใช้งาน Xbox Game Pass 1 เดือน และสิทธิ์การใช้งาน Dropbox 100 GB 1 ปี

ทั้งหมดนี้ HP เสนอให้คุณในราคาเพียง 39,990 บาท (หรือ 38,990 บาท เมื่อซื้อผ่านช่องทางออนไลน์) หรือเลือกตัวเลือกที่รองลงมากับ AMD Ryzen™ 5 Processor พร้อม NVIDIA GeForce RTX™ 3050 ในราคาสุดคุ้มเพียง 27,990 บาท (หรือ 26,490 บาท เมื่อซื้อผ่านช่องทางออนไลน์) ผู้ที่สนใจหาซื้อได้แล้ววันนี้ ที่ตัวแทนจำหน่าย HP ร้านไอทีชั้นนำใกล้บ้าน และที่เว็บไซต์ hp.com

และพิเศษสุด ตั้งแต่วันนี้ – 15 พฤศจิกายนนี้ เมื่อซื้อสินค้ากลุ่ม HP Gaming รับฟรีแก้ว Tumbler สุดเท่ เพียงลงทะเบียนรับสิทธิ์ที่ www.hpgamingthailand.com/registration สินค้ามีจำนวนจำกัด (เงื่อนไขตามที่ HP ประเทศไทยกำหนด)

คณะแกดกวน #teamgadguan

คณะแกดกวน #teamgadguan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ