ลองแล้วเล่า

ลอง(นิดหน่อย)แล้วเล่า : Samsung Galaxy Studio “Showcase โคตรเจ๋ง ส่งตรงจากเกาหลี”

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาถ้าใครเดินผ่านไปๆ มาๆ แถว Siam Center กับ Siam Paragon น่าจะสังเกตเห็นได้ว่าลาน Parc Paragon อันเลื่องชื่อด้านกิจกรรม กำลังอยู่ในระหว่างการปิดปรับปรุงพื้นที่ ใช่ครับ การปรับปรุงครั้งนั้น คือการเปิดสตูดิโอใหม่ที่แกดกวนลองแล้วเล่าจะพาไปเที่ยวในครั้งนี้ นั่นคือ Samsung Galaxy Studio นิทรรศการขนาดย่อมเพื่อโชว์ศักยภาพของ Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ นั่นเอง

อันนี้ขอบอกก่อนว่า Samsung Galaxy Studio นั้นส่งตรงจากเกาหลีใต้มาประกอบที่ไทย ดังนั้นพรีเซนต์เทชันต่าง ๆ ที่อยู่ในสตูดิโอจะเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด (แต่น้องๆ Galaxy Master เป็นคนไทยนะ) และเจ้า Galaxy Studio แห่งนี้จะอยู่ที่ลาน Parc Paragon จนถึงวันที่ 10 มิถุนายนนี้เท่านั้นจ้า

ว่าแล้วเราก็เดินออกจาก Siam Paragon ก้าวเข้า Studio กันเลยดีกว่า

เมื่อก้าวเท้าเข้า Galaxy Studio ความเจ๋งที่ผมได้พบเห็นตรงหน้าตรง ๆ นั่นก็คือโต๊ะ Interactive Table โต๊ะที่ใช้โชว์ฟีเจอร์หลักเจ๋ง ๆ ของ Samsung Galaxy S9 ซึ่งมีให้ดูมากมายหลายฟังก์ชัน ทำงานด้วยฟีเจอร์ AR ควบคู่กับการแสดงผลบนหน้าจอ ทำให้เห็นได้ถึงความเป็น Infinity Display อันเป็นเอกลักษณ์เด่นของ Galaxy S9

หันซ้าย ก็เจอกับเก้าอี้ 4D อันคุ้นเคย มาครั้งนี้ Samsung ได้นำเก้าอี้ 4D มาพ่วงกับเทคโนโลยี VR โชว์จุดเด่นของการเล่นเกม VR บน Samsung Galaxy S9 พร้อมเอฟเฟคสั่นไหวสมจริงจากเก้าอี้ 4D นั่นเอง

และหันขวา ก็เจอกับห้อง Super Slo-mo ห้องที่มี Galaxy S9 ห้อยอยู่ 5 ตัว พร้อมฉากหลังสวย ๆ ถ้าสงสัยว่าห้องนี้เอาไว้ทำอะไร คำตอบคือห้องนี้เอาไว้โชว์ฟีเจอร์ Super Slo-mo นั่นเองครับ ด้วยการที่เรานี่แหละ เข้าไปเป็นตัวแบบ ในนั้นจะมีตระกร้าใส่บอลเอาไว้ตระกร้านึง หน้าที่ของเราก็คือ “เท” “ปา” “โยน” หรือ “เล่น” ได้ตามใจอยากเลยครับ S9 ทั้ง 5 ก็จะจับภาพคุณแบบ Slo-mo เอาไว้ให้ได้รับชมย้อนหลัง ด้วยฟีเจอร์การถ่าย Slo-mo สูงสุดที่ 960 เฟรมต่อวินาที ทำให้ได้ Slo-mo ที่เนียน สมจริง แบบแยกไม่ออกเลยทีเดียว ภาพทั้งหมดสามารถขอดึงออกมาเก็บไว้ได้ด้วย หรือจะแชร์ลง Social Network ก็ทำได้เลยเช่นกัน

เดินเข้าไปข้างหลังโต๊ะ หันซ้ายจะเป็นอีกจุดไฮไลท์ที่ส่งตรงจากเกาหลี นั่นคือ Galaxy Fitness กิจกรรมสนุก ๆ ได้เสียเหงื่อเล็กน้อย กับการโชว์ความสามารถสุดเจ๋งของ Gear Fit 2 Pro ขณะที่เรากำลังเล่น Alpine Skiing ที่เจ้า Gear Fit 2 Pro จะจับอัตราการเต้นของหัวใจ และแสดงแคลอรี่ที่ถูกเผาผลาญออกไปบนหน้าจอให้ได้เห็นกันตรง ๆ เลยทีเดียว

ส่วนด้านขวาเป็นอีกหนึ่งโซนไฮไลท์ของงานนี้ กับ AR Emoji Gallery ที่เป็นจุดโชว์ฟีเจอร์ AR Emoji ครั้งแรกกับการสร้าง Emoji ที่เป็นหน้าของเราเองกว่า 180 แบบ และเมื่อสร้างเสร็จ ก็สามารถแชร์ให้เพื่อน หรือส่งเก็บไว้เล่นเป็นของตัวเองได้เลย

โซนสุดท้ายที่อยู่ใน Studio นี้ คือ Accessories Wall กำแพงยักษ์ที่รวมอุปกรณ์เสริมของ Galaxy S9 เอาไว้อย่างครบถ้วน ทั้ง Samsung Gear, Samsung DeX, เคส, แบตเตอรี่สำรอง และอุปกรณ์เสริมพิเศษอื่น ๆ ที่นี่ก็มีให้เลือกอย่างครบถ้วนสมบูรณ์แบบ แต่ถ้าจะซื้อ ขอให้วิ่งกลับไปที่ Samsung Experience Store ที่อยู่ชั้น 3 ของห้าง Siam Paragon แทนนะครับ ฮาาา

และโซนพิเศษสุดท้ายเลยคือโซน Galaxy Street ซึ่งอยู่ด้านหลังของ Galaxy Studio นี้นี่เอง Galaxy Street แห่งนี้เป็นโซนพิเศษที่ Samsung เปิดให้ลูกค้าได้เข้าไปสัมผัสบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง คลอด้วยเสียงดนตรีจากดีเจชั้นนำระดับประเทศ และเครื่องดื่มรสเลิศในแบบ Galaxy Signature ที่หาทานได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น ซึ่งที่นี่จะมีกิจกรรมพิเศษ ๆ หมุนเวียนมาให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสกันทุกอาทิตย์ เช่นเวิร์คชอปคลาสพิเศษ ดีเจประจำอาทิตย์ หรือเซเลบริตี้ที่หมุนเวียนมาสร้างสีสันกันอย่างมากมายเป็นต้น

อ่าน ๆ มาจนถึงบรรทัดนี้แล้ว ผมเชื่อว่าคุณเองก็อยากมีส่วนร่วมกับความพิเศษครั้งนี้ ถ้าเช่นนั้นก็ขอเชิญสัมผัสด้วยตัวเองเลยครับ ที่ Samsung Galaxy Studio ตั้งอยู่ลาน Parc Paragon ชั้น M ศูนย์การค้า Siam Paragon ครับ 😀

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)