เกี่ยวกับเรา

คณะแกดกวน คืออะไร?

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีเด็กผู้ชายหลายชีวิต ที่ชะตาฟ้าไม่ลิขิต แต่ดันเจอกันได้ คนกลุ่มนี้คุยกันเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั้งเม๊าท์เรื่องไม่เป็นเรื่องได้อย่างสนุกสนานมาก จนวันนึงคนที่แก่สุดในกลุ่ม ก็ชวนคนที่อายุน้อยกว่ามาทำอะไรบางอย่าง ก็เป็นงานเป็นการดีนะ

ความเป็นงานเป็นการ วันเวลาที่ผ่านไป ทำให้ทุกคนทะเลาะกันสนุกสนานขึ้น บางเวลาก็งอนไม่เข้าท่าใส่กัน บางเวลาก็บ่นว่า ทำไมไม่ทำตามพี่คนนั้น เว็บนั้น เว็บนี้ เค้าเร็ว เค้าล้ำ เค้า เค้า เค้า…แล้วบรู๊ม!!! กลายเป็นโกโก้ครันช์

หลังการระเบิดของทุ่งข้าวสาลี คนที่แก่ที่สุด โดนเด็กจิกกบาลบ่อยสุด ประกาศขอความเห็นใจจากเด็ก ๆ ทุกคนในทีมว่า “พี่อยากทำสิ่งที่อยากทำที่สุดในชีวิตแล้ว นั่นคือ Content เรื่อง Tech ที่ไม่จำเป็นต้องพยายามเป็นชาวบ้าน แต่ให้มันเป็นแบบที่เรานั่งคุยกันนี่แหละ ได้ไหม” เด็ก ๆ ทุกคนที่อยู่ด้วยก็บอกว่า “โอเค จะเชื่อสักครั้งละกัน” (อารมณ์เจ็บมาเยอะ)

ที่เขียนมาเนี่ย อย่าคิดว่าเรื่องไร้สาระนะครับ มันคือประวัติชีวิตของทีมงานแบบคร่าว ๆ เรื่องจริง ไม่อิงนิยาย แต่มีความอยากเป็นนิยายเต็มเปี่ยมอยู่….โอเค เข้าเรื่องครับ #TeamGadGuan มีจุดมุ่งหมายสำคัญคือ เราอยากให้เรื่อง Tech เป็นเรื่องสนุกเหมือนเวลาเราคุยกันว่า “ละครที่ดูสนุกไหม” “คนนี้ร้องเพลงในรายการนี้โคตรเพราะ” ไม่ต้องเม๊าท์แบบระดับประเทศ แค่คิดถึงเราทุกครั้งที่เอาเรื่องแบบว่า “ภาพคอนเซ็ปต์ iPhone 10 จะมีกล้อง 50 ล้านพิกเซล” ไปคุยกับเพื่อนได้ว่า “เห้ย แก มันเป็นจินตนาการ วางถุงกาวก่อนนะเพื่อน” เพื่อไม่ให้เพื่อนพิมพ์ลงหน้า Feed Facebook แบบเป็นตุเป็นตะได้ พวกเรา #TeamGadGuan ก็กราบขอบพระคุณแล้วครับ

 

ทีมงานแต่ละคนเป็นอย่างไรบ้าง ขอแนะนำตามนี้ครับ

PiPi (คมกฤช ไตรศุภโชค : ปี๋)

จบเศรษฐศาสตร์ แต่มาเขียนเว็บ เขียนบทความ ทำไมไม่ไปเรียน IT หรือนิเทศ-วารสารก็ไม่รู้เหมือนกัน
ประสบการณ์ใช้คอมพิวเตอร์: 23 ปี
ใช้ทั้ง Windows, Mac และ iOS จริงๆ Android ก็ใช้ เพราะฉะนั้นด่าได้ทุกระบบ (ฮา)

อยู่กับ #TeamGadGuan มาหลายปี จริงๆ ส่วนใหญ่ชอบเล่นสินค้าแอปเปิลกันนะ แต่อะไรดีเราก็ใช้ อะไรไม่ดีเราก็ติได้ทุกอย่าง มีอะไรมาใหม่เราก็ลอง หมดเงินไปกับของพวกนี้หลายแสนแล้วเหมือนกัน แต่ก็ซื้อมาใช้ ซื้อมาทำงาน และซื้อมาเล่น มาเล่าให้ทุกคนได้อ่านกันนี่แหละครับ

 

zipboy (ดลกุล เนตรรัตนากุล : เต๋า)

กรรมกรหลักประจำเว็บ ทำได้ทุกอย่าง ทำเป็นหรือเปล่านั่นอีกเรื่อง แต่ที่ทำเป็นแน่นอนคือ “หายใจ” โอเค…เข้าเรื่องดีกว่า ก็…เป็นผู้ชายวัยหลัก 3 ณ วันที่ทำ GadGuan ชอบของเล่นไฮเทค ขอบสิ่งใหม่ ๆ ทำงานไปล้มไปหลายรอบ แต่มีความฝันส่วนตัวว่า “อยากทำ Content เรื่อง Tech ให้สนุก มีความสุขจริง ๆ กับตัวเอง กับคนอ่าน ซะที”

ง้างเงื้องนานหลายปี ก็ต้องขอบคุณ #TeamGadGuan ทุกท่าน ที่ช่วยให้ความชอบของผม กลายเป็น GadGuan ที่ทุกคนกำลังอ่านนี้ ผมเชื่ออย่างหนึ่งเสมอว่า อะไรที่ทำแล้วผมมีความสุข คิดถึงส่วนรวม มันก็ดีเองแหละ ละก็…คิดไม่ออกละ เอาเป็นว่า รักคนอ่านนะครับ^^

 

iBehemortHz (อริญชย์ ชวะโนทัย : ต้น)

เป็นหมีประจำเว็บครับ…. ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมทุกคนชอบเรียกว่า “หมี” ฮาา~ จบวิทยาการคอมฯ จาก ม. ชื่อดังย่านดินแดงที่มี เคน ภูภูมิ เป็นพรีเซ็นเตอร์ อดีตโปรแกรมเมอร์ต๊อกต๋อยที่ผันตนเป็น นักวิจัยกึ่งวิศวกรซอฟต์แวร์ (เกือบจะ) เต็มตัว แต่ชอบเล่น Gadget Everything จิงเกอเบลห่าเหวอะไรก็ไม่รู้ ทำไมไม่เรียนวิศวฯ คอมตั้งแต่แรกนา~ อีกใจก็ชอบเขียนบทความ ส่งต่อให้ผู้อ่านได้มีความสุขกับสิ่งที่เขียน ตั้งแต่ Online-Station จนถึง Gadguan แห่งนี้

อยู่กับ #TeamGadGuan มานานตั้งแต่เริ่ม จากคนที่ใช้อะไรก็ได้ จนตอนนี้เกือบกลายเป็นสาวก Apple เต็มตัว ติดอย่างเดียว เพราะเป็นคนชอบลองอะไรใหม่ ๆ มันเลยต้องขวนขวายหาซื้อหามาลองเล่น ทั้งหมดก็เพื่อ … “เขียนให้ได้อ่าน” นี่แหละครับ 😀

 

นี่ละครับ #TeamGadGuan พวกเราไม่ใช่ดาราออนไลน์ แต่พวกเราอยากเป็นคนที่คุยกับทุกคนสนุกจริง ๆ ขออนุญาตฝากพวกเราในนาฬิกาชีิวิตของทุคนนะครับ

 

เรียบเรียงสด เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2560

zipboy (เต๋า : ดลกุล เนตรรัตนากุล)